Giấc mơ K.League của Xuân Trường có thể biến thành ác mộng

21:49 Thứ hai 20/03/2017 | 1

Chuyên gia bóng đá châu Á John Duerden cho rằng nếu Xuân Trường không sớm được ra sân thi đấu tại K.League, tuyển thủ Việt Nam nên suy nghĩ nghiêm túc về tương lai của mình.

Xuân Trường đang khoác áo Gangwon FC, một trong những đội bóng có tham vọng nhất K.League Classic (Hàn Quốc). Tuy nhiên, anh chưa thi đấu một phút nào cho đội bóng mới, một phần do ảnh hưởng của chấn thương. Ở mùa giải 2016, tiền vệ sinh năm 1995 chỉ đá 4 trận (3 đá chính, 1 dự bị) cho Incheon United.

 - Bóng Đá

 Xuân Trường siêng năng tập luyện nhưng chưa được thi đấu cho Gangwon.

Điều này báo hiệu một tương lai ảm đạm cho tuyển thủ Việt Nam. “Một trong những tài năng lớn nhất của Đông Nam Á và cầu thủ triển vọng của bóng đá châu Á có nguy cơ lãng phí tài năng thêm một mùa giải nữa ở Hàn Quốc. Nếu không được ra sân sớm, tiền vệ này cần suy nghĩ nghiêm túc về tương lai của mình,” John Duerden nhận định trên tờ Fox Sports Asia.

Theo quan điểm của chuyên gia bóng đá này, nếu đây là mùa giải đầu tiên Trường đến K.League thì việc ngồi ngoài sân là điều có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, cầu thủ người Tuyên Quang đã có trải nghiệm với môi trường bóng đá Hàn Quốc, đồng thời tài năng đã được khẳng định. Do đó, việc anh tiếp tục “mất tích” tại Gangwon là điều khó chấp nhận.

 - Bóng Đá

 John Duerden rất am hiểu bóng đá châu Á và biết nhiều cầu thủ Việt Nam.

Khi ký hợp đồng với Xuân Trường, ban lãnh đạo đội bóng Hàn Quốc đã cam kết sẽ để cho anh ra sân từ 30 đến 40% tổng số trận đấu của Gangwon. Họ mua nhà, sắm xe hơi, đồng thời hỗ trợ mọi thứ để Xuân Trường tập trung vào chuyên môn. Thống đốc tỉnh Gangwon Chon Moon-sun còn nhận cầu thủ Việt Nam làm cháu nuôi và bổ nhiệm anh là Đại sứ của tỉnh.

Xét về vị thế, cầu thủ trưởng thành từ lò HAGL-Arsenal JMG rất được đội bóng Hàn Quốc xem trọng. Nhưng những hoạt động bên lề cho thấy, Gangwon đang biến Xuân Trường thành trung tâm để thu hút nguồn thu từ những hoạt động kinh doanh bên lề hơn là tạo điều kiện để anh phát triển chuyên môn.

Về năng lực, bản thân tiền vệ Việt Nam cũng khó lòng cạnh tranh trong đội hình toàn sao của Gangwon. Trong số đó phải kể đến ngôi sao giá trị nhất K.League 2016 Jung Jo-gook hay cầu thủ hay nhất châu Á 2012 Lee Keun-ho. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của Moon Chang-jin và Hwang Jin-sung cũng hạn chế cơ hội góp mặt của Xuân Trường.

Theo quan điểm của Duerden, việc Xuân Trường chuyển từ nền bóng đá thấp Đông Nam Á sang K.League là bước tiến lớn. Nhưng điều này chỉ thật sự có giá trị với điều kiện anh được thi đấu nhiều. Còn nếu tiếp tục làm bạn với ghế dự bị, Trường nên suy nghĩ nghiêm túc về việc chuyển CLB. Nếu không giấc mơ chứng tỏ khả năng tại K.League sẽ biến thành cơn “ác mộng” thật sự.

Nguồn: Zing.vn
Nguyễn Đăng | 21:30 20/03/2017
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục