Đếm ngược 9 ngày World Cup: Kỷ lục của Irmatov

10:32 Thứ tư 06/06/2018

BongDa.com.vn Số ngày đến World Cup chỉ còn được đếm trên đầu ngón tay. Hôm nay BongDa.com.vn sẽ giới thiệu đến quý độc giả con số 9 thú vị liên quan tới ngày hội bóng đá này.

Trong lịch sử FIFA World Cup, có một người với tư cách là trọng tài đã nắm giữ kỷ lục 9 lần cầm còi, đó chính là ông Ravshan Irmatov, người mang quốc tịch Uzbekistan, con số này nhiều hơn bất kỳ trọng tài nào khác trong lịch sử của giải đấu.

ĐẾM NGƯỢC 10 ngày World Cup: Kỷ lục của Irmatov - Bóng Đá

 Trọng tài Irmatov là người nắm giữ kỷ lục cầm còi tại các vòng Chunbg kết World Cup.

Lần đầu tiên ông tham dự World Cup với tư cách là một ông vua áo đen đó chính là tại Nam Phi năm 2010, trận đấu đầu tiên ông bắt chính đó là Nam Phi và Mexico. Sau đó, ông đã có thêm 4 trận được giao trọng trách cầm cân nảy mực ở giải đấu tại Châu Phi, trong đó bao gồm trận bán kết giữa Hà Lan và Uruguay.

4 năm sau, ông cũng cầm còi tại Brazil với tổng số 4 trận. Con số này đã chính thức đưa ông vượt lên Joel Quiniou của Pháp, Benito Archundia của Mexico và Jorge Larrionda của Uruguay. 3 người này đều đã có 8 lần cầm còi tại các vòng Chung kết World Cup.

Ravshan Irmatov trở thành một trọng tài cấp FIFA vào năm 2003 và kể từ đó, khả năng và quyền lực của ông trên sân cỏ đã tiếp tục được cải thiện. Ngoài World Cup, ông đã giám sát bốn trận chung kết Champions League, hai trận chung kết FIFA Club World Cup và 1 trận chung kết Asian Cup, cũng như vô số những trận đấu lớn khác mà Irmatov đã xử lý với sự bình tĩnh và tự tin. Ravshan Irmatov sẽ có cơ hội mở rộng kỷ lục của mình tại Nga, khi ông được đưa vào danh sách các trọng tài sẽ có cơ hội cầm còi tại World Cup 2018.

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về banbientap@bongda.com.vn. Các quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam

Vũ Quang Toản | 09:55 06/06/2018
Chia sẻ

Tin nên đọc