ĐẾM NGƯỢC 28 ngày World Cup: Truất quyền thi đấu

22:16 Thứ năm 17/05/2018

BongDa.com.vn Chỉ còn 28 ngày nữa lễ hội bóng đá lớn nhất hành tinh sẽ chính thức khởi tranh. Hãy cùng BongDa.com.vn điểm qua xem kì World Cup nào gắn liền với con số 28 này nhé.

Bạn có tin được không? 28 là số thẻ đỏ đã được các trọng tài sử dụng tại World Cup 2006, nhiều hơn bất cứ lần tổ chức nào của giải đấu này. Hình ảnh đáng nhớ và tồn tại lâu dài trong ký ức của người hâm mộ chắc chắn là khoảnh khắc "điên cuồng" của Zinedine Zidane tại sân vận động Olympiastadion (Berlin), khi tiền vệ đội trưởng tuyển Pháp tung cú "húc đầu" để đời vào ngực trung vệ Marco Materazzi bên phía Italia.

 - Bóng Đá

 Tình huống "húc đầu công" của Zidane với Materazzi.

Sau khi thể hiện một loạt những màn trình diễn đẳng cấp cao trong suốt giải đấu, huyền thoại Real Madrid đã có hy vọng được tôn vinh sự nghiệp 18 năm lừng lẫy của mình với danh hiệu World Cup lần thứ hai. Và điều đó dường như đã đúng theo kế hoạch khi Zidane sớm đánh bại Gianluigi Buffon với một quả phạt đền táo bạo trong trận đấu.

Tuy nhiên, phần còn lại của lịch sử đêm đó đã diễn ra rất rất khác với những gì Zidane tưởng tượng. Thay vì nâng cao chiếc cúp vàng, điều cuối cùng cựu tiền vệ nổi tiếng này nhìn thấy trên SVĐ Olympiastadion là một chiếc thẻ đỏ được rút ra bởi trọng tài người Argentina, Horacio Elizondo.

 - Bóng Đá

Kỷ niệm buồn với HLV hiện tại của Real Madrid ở chương cuối sự nghiệp cầu thủ.

World Cup 2006 tổ chức tại Đức cũng là giải đấu lớn cuối cùng vị trọng tài xứ Tango còn cầm còi. Ông đã tạo nên lịch sử của riêng mình bằng cách trở thành người đầu tiên trở thành trọng tài chính của cả trận khai mạc và bế mạc World Cup.

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về banbientap@bongda.com.vn. Các quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam

Vũ Quang Toản - BongDa.com.vn - TTVN | 21:15 17/05/2018
Chia sẻ