Đếm ngược 2 ngày World Cup: Mario Zagallo và Franz Beckenbauer
08:12 Thứ tư 13/06/2018
BongDa.com.vn World Cup 2018 đã ở rất gần với chỉ 2 ngày nữa. Hôm nay BongDa.com.vn xin giới thiệu đến quý độc giả về hai huyền thoại của giải đấu này.

Trong lịch sử bóng đá nói chung và lịch sử World Cup nói riêng, chỉ có duy nhất 2 người đã từng lên ngôi vô địch với tư cách là cầu thủ cũng như Huấn luyện viên trưởng. Đó chính là Mario Zagallo và Franz Beckenbauer.

 - Bóng Đá

 Zagallo và Beckenbauer khi về già.

Cựu tiền vệ của đội tuyển Brazil đã trở thành nhà vô địch thế giới 2 lần khi còn là một cầu thủ, đó là vào các năm 1858 và 1962. Tuy nhiên, khi ông lên nắm quyền tại đội bóng với tư cách là Huấn luyện viên trưởng, Zagallo đã chiến thắng một lần nữa tại World Cup 1970 diễn ra tại Mexico. Tuy nhiên, ông cũng đã có một lần thất bại đáng nhớ trước người Pháp tại World Cup 1998.

Người còn lại là Franz Beckenbauer, huyền thoại của Bayern Munich cũng như đội tuyển Đức đã lên ngôi tại World Cup 1974 với tư cách là đội trưởng đội bóng. Sau đó 16 năm tại Italia 90, một lần nữa "hoàng đế" lên ngôi với tư cách là một Huấn luyện viên trưởng. Trước đó, Beckenbauer cùng các đồng đội đã thất bại tại chiến dịch World Cup 1966.

Có thể nói, cả Bekenbauer và Zagallo đều là những huyền thoại sống của World Cup, họ vừa có tài năng thiên phú khi xỏ giày vào sân thi đấu nhưng cũng tỏ ra là những người có năng lực thật sự khi theo nghiệp huấn luyện. Hơn nữa được dẫn dắt đội bóng quê hương lên ngôi tại World Cup là một điều không phải ai cũng làm được.

Vũ Quang Toản | 07:35 13/06/2018
Tin liên quan
Tin mới nhất
Tin nên đọc