Để thua Croatia, HLV Rohr nhận phản ứng bất ngờ từ huyền thoại
08:38 Chủ nhật 17/06/2018
BongDa.com.vn Nigeria đã thất thủ 0-2 ngay trong trận đầu ra quân gặp Croatia, nhận định về trận đấu cựu đội trưởng "Đại bàng xanh" Okocha đã có những phản ứng bất ngờ.

Ngay trong trận đầu ra quân tại FIFA World Cup 2018, Nigeria đã nhận thất bại 0-2 trước các cầu thủ Croatia, cầu thủ ghi bàn cho đội tuyển châu Âu đó là Luka Modric và một bàn phản lưới của Oghenekaro Eteno. 

Nhận định về trận đấu, cựu đội trưởng Austin Okocha, người có 3 kỳ World Cup tham dự cùng đội tuyển châu Phi (1994, 1998 và 2002) đã phê phán chiến thuật "nghèo nàn" của huấn luyện viên Gernot Rohr.

Chia sẻ trên trang Completesportsnigeria.com, một trang thể thao của Nigeria, huyền thoại này có nói:

"Tôi đã xem trận đấu đó, mới vừa qua hiệp một, sự tự tin của các cầu thủ Croatia đã lấn át hoàn toàn các cầu thủ Nigeria."

"Các cầu thủ của chúng ta không thể làm gì trước những pha di chuyển thông minh của đội bạn trong vòng cấm. Hàng tiền vệ không thi đấu đúng với phong độ vốn có của họ."

Để thua Croatia, HLV Rohr nhận phản ứng bất ngờ từ huyền thoại  - Bóng Đá

Austin Okocha chỉ trích lối tiếp cận trận đấu của HLV Rohr.

"Những Alex Iwobi hay Victor Moses không thể hiện được gì nhiều khi huấn luyện viên trưởng không cho họ thi đấu đúng với vị trí sở trường."

 

"Thành thật mà nói thì Rohr có một ngày làm việc không tốt. Sau hiệp một không chơi nổi bật. Tôi mong đợi ông ta sẽ chuyển sơ đồ chiến thuật 3-5-2 để mong lấy lại được quyền kiểm soát khu trung tuyến."

"Croatia có những hảo thủ ở tuyến này, và chúng ta cần làm vậy để mong lấy lại được thế trận, nhưng không, ông ta đã không làm vậy."

Tùng Nguyễn | 07:38 17/06/2018