Đây, tội đồ khiến Arsenal phải phơi áo tại St James' Park

16:41 Thứ hai 16/04/2018 | 1

BongDa.com.vn Lý giải cho thất bại muối mặt của Arsenal trước Newcastle, cựu trung vệ MU Nemanja Vidic cho rằng Mustafi là nguyên nhân chính yếu.

Mới đây, huyền thoại Nemanja Vidic của MU đã lên tiếng cho rằng, tội đồ khiến các Pháo thủ phải nhận thất bại cay đắng 2-1 trong trận đấu gặp Newcastle United, không phải ai khác mà chính là trung vệ Shkodran Mustafi.

Trận này, các học trò của Wenger là người mở tỉ số trước, thế nhưng sau đó họ lại chính tay hất đổ mọi thứ khi để Ayoze Perez ghi bàn gỡ hòa và Matt Ritchie lập công ấn định tỉ số ở phút 68. Đáng nói hơn, từ đầu năm 2018 đến giờ, Arsenal vẫn chưa giành được điểm nào mỗi khi phải rời thánh địa Emirates.

The Gunners vẫn đang dậm chân ở vị trí thứ 6 trên BXH, và đang rất cần điểm để rút ngắn khoảng cách hai trận thắng với Chelsea. Thế nhưng, giữa lúc cần sự tập trung cao độ, thì trung vệ Mustafi lại mắc lỗi vị trí, qua đó khiến đội khách phải nhận bàn thua đầu tiên trong trận đấu.

Vidic chỉ mặt tội đồ khiến Arsenal thất bại - Bóng Đá

  Vidic cho rằng Mustafi chính là người mắc lỗi chính trong tình huống dẫn đến bàn thắng đầu tiên.

“Đó là một pha chạy chỗ hay của Gayle và một đường chuyền tuyệt hảo của Shelvey.Thế nhưng, bộ đôi trung vệ của Arsenal cũng 'góp công lớn' vào bàn thắng ấy. Nhìn Mustafi và Chambers xem, họ không hiểu ý nhau.”

“Là một cầu thủ phòng ngự, bạn không được phép để xảy ra những tình huống như vậy. Cần phải giữ được sự tập trung, và tiến gần lại khu vực biên. Trong tình huống đó, dù chạy theo hướng nào, bạn cũng có thể thấy được Newcastle muốn làm gì”

Đáng lý ra, Mustafi phải có phản ứng gì đó, phải xoay người và chặn quả bóng lại. Nhưng không, cậu ta chỉ nhìn theo bóng, và dường như còn chẳng biết chuyện gì đang diễn quanh mình.”

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về banbientap@bongda.com.vn. Các quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam

Anh Tú - BongDa.com.vn - TTVN | 16:20 16/04/2018
Chia sẻ