Đặng Ngọc Tuấn: Dự bị suốt 2 năm vẫn lọt mắt xanh thầy Park

19:39 Thứ ba 28/11/2017

Suốt 2 năm qua phải mài ghế dự bị ở đội Đà Nẵng, chưa một lần được bắt chính nhưng thủ môn Đặng Ngọc Tuấn vẫn được HLV Park Hang Seo gọi lên tuyển U23 Việt Nam lần này.

Đội nhà xuống hạng, giải thể, vẫn ẵm nhiều danh hiệu

Sở hữu chiều cao 1m81, cân nặng 70kg, thủ môn Đặng Ngọc Tuấn là một trong những trụ cột của An Giang. Tuy nhiên, sự nghiệp của thủ thành tài năng này không suôn sẻ khi đội bóng của anh bị xuống hạng ở V-League 2014, sau đó đã giải thể.

Dù không còn cơ hội ra sân thi đấu mỗi tuần, nhưng Ngọc Tuấn vẫn âm thầm tập luyện cùng đội trẻ An Giang. Những nỗ lực của của Ngọc Tuấn đã được đền đáp bằng những danh hiệu thủ môn xuất sắc ở giải U21 quốc gia trong màu áo An Giang.

 - Bóng Đá

 Đặng Ngọc Tuấn từng giành danh hiệu thủ môn xuất sắc nhất giải U21 quốc gia 2015.

Đó là năm 2015, sự xuất sắc của Ngọc Tuấn đã giúp U21 An Giang vào tới chung kết giải U21 toàn quốc. Trước khi được trao danh hiệu thủ môn xuất sắc nhất giải, Tuấn cũng được bầu là thủ môn hay nhất trận bán kết 1 ở giải đấu năm đó.

Bắt đầu bén duyên với bóng đá từ năm 11 tuổi ở giải Nhi Đồng Toàn Quốc, Ngọc Tuấn chơi ở vị trí tiền đạo, nhưng sau đó anh gắn bó với đôi găng tay cho đến bây giờ. Không chỉ ở giải U21, thủ thành người Long Xuyên nhận nhiều giải thủ môn xuất sắc ở các lứa U15, U17, U19,...

2 năm dự bị vẫn được gọi lên tuyển

Thủ môn Đặng Ngọc Tuấn là cái tên gây bất ngờ nhất trong bản danh sách tập trung U23 Việt Nam chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2018. Tuy nhiên, ít ai biết rằng Tuấn từng được gọi lên tuyển U23 Việt Nam dưới thời HLV Miura, chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2015.

 - Bóng Đá

 Ngọc Tuấn chưa bao giờ hết khát khao được khoác áo đội tuyển, nhưng cơ hội với anh không nhiều.

Năm đó, do là “lính mới”, lại không có cơ hội thể hiện, nên sau khi rút danh sách cuối cùng, thủ môn người An Giang đã phải ở nhà. Cũng như khi An Giang xuống hạng, đó là khoảng thời gian mà Ngọc Tuấn rất buồn. Tuy nhiên, một cơ hội khác đã mở ra với thủ thành cao 1m81 khi anh được SHB Đà Nẵng mua đứt hợp đồng (đến năm 2020), để trở lại V-League.

Nhưng ở đội bóng sông Hàn, suốt 2 năm qua, Tuấn luôn đóng vai dự bị, chưa một lần được bắt chính, khi hai đàn anh Thanh Bình và Văn Hưng thể hiện phong độ rất ổn định. Dù vậy, thủ thành sinh năm 1995 vẫn miệt mài tập luyện, chờ đợi cơ hội để được thể hiện tài năng.

Chính sự nỗ lực, khát khao thi đấu của thủ môn quê An Giang, đã giúp anh có một “vé” lên tuyển U23 Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo. Đó giống như một câu chuyện cổ tích về một thủ môn suốt 2 năm phải ngồi dự bị ở đội bóng sông Hàn.

Nhưng chắc chắn phía trước sẽ vẫn là những thử thách khó khăn với Ngọc Tuấn, bởi anh sẽ phải cạnh tranh với những tên tuổi có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế như Bùi Tiến Dũng, Phí Minh Long.

Nguồn: VietNamNet
Huy Phong | 17:44 28/11/2017
Chia sẻ