Cuộc đua "chiếm hữu" Arsenal: Nike bất ngờ nhảy vào, adidas thất thế?

22:40 Thứ ba 17/04/2018

BongDa.com.vn Thông tin adidas sắp đạt được thỏa thuận với Arsenal đã râm ran thời gian qua. Tuy nhiên mọi chuyện bất ngờ có thay đổi khi đối thủ của adidas đã vào cuộc.

Như đã đưa tin, theo các nguồn tin nội bộ CLB và báo chí, adidas đã và đang có các nói chuyện với Arsenal, họ sẵn sàng chi từ 50 - 60 triệu bảng/năm cho Arsenal, số tiền bằng đúng những gì Chelsea nhận được khi quay sang hợp tác với Nike.

 - Bóng Đá

Cuộc đua "chiếm hữu" Arsenal: Nike bất ngờ nhảy vào, adidas thất thế?

Bên cạnh đó còn là các ưu đã về quyền thương mại, vẫn đang được thương thảo. Tuy nhiên mọi chuyện đã có thay đổi khi hãng trang phục thể thao nổi tiếng của Mỹ, Nike nhập cuộc và đặt lên bàn đàm phán số tiền lên tới 60 triệu bảng, ít nhất là bằng với adidas. Gã khổng lồ của Mỹ không giấu diếm tham vọng thống trị thị trường London, sau khi đã ký hợp đồng với Tottenham Hotspur và Chelsea.

Đối thủ cạnh tranh của họ, adidas đang tìm kiếm một CLB hàng đầu tại London để tài trợ, sau khi để mất Chelsea vào tay hãng trang phục thể thao nổi tiếng của Mỹ, Nike.

The Blues đã bỏ adidas để ký hợp đồng có giá trị gấp đôi, 60 triệu bảng/năm với Nike từ mùa giải 2017/18 đến 2031/2032. Trước đó vào năm 2016, Tottenham đã kí hợp đồng áo đấu trị giá 25 triệu bảng/năm với nhãn hàng Nike bắt đầu từ mùa 2017/18.

Hiện tại, ở Anh, Manchester United là đội bóng có hợp đồng tài trợ áo đấu cao nhất với 75 triệu bảng/năm, xếp kế tiếp là Chelsea với 60 triệu bảng/năm.

Cựu huyền thoại M.U bất ngờ

Nếu quả thật quá trình thương thảo diễn ra suôn sẻ và chốt sớm, Arsenal sẽ bước vào kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2018 với rất nhiều sự tự tin.

Nếu Puma không có động thái khả dĩ nào để cạnh tranh với adidas và Nike, họ chắc chắn sẽ mất đối tác Arsenal bởi Pháo thủ đang nhận từ Puma khoản 30 triệu bảng/năm trong hợp đồng tài trợ áo đấu hiện tại có thời hạn tới năm 2019.

Các động thái gần đây của adidas cho thấy họ cũng đang sẵn sàng đánh chiếm Arsenal và thị trường to lớn tại London. Năm ngoái, adidas đã ký lại hợp đồng với Ramsey (từ New Balance), hai tân binh Henrikh Mhkhitaryan và Mesut Ozil cũng đang là những gương mặt đại diện vàng của hãng này.

Tuy nhiên mọi chuyện sẽ không dễ dàng với adidas vì ngoài Nike, cả New Balance và hãng trang phục thể thao của Trung Quốc Li-Ning cũng đang rục rịch.

 - Bóng Đá

Sẽ không dễ dàng với adidas vì ngoài Nike, cả New Balance và hãng trang phục thể thao của Trung Quốc Li-Ning cũng đang rục rịch.

Vào năm 2014, sau 20 năm gắn bó với Nike, Arsenal đã chuyển sang gắn bó với Puma, theo một bản hợp đồng kéo dài 5 năm. Trước đó, vào năm 1994, Arsenal đã chuyển từ thương hiệu adidas sang Nike. Trước đó nữa, Arsenal dùng áo đấu của nhãn hàng Umbro.

Cùng với adidas, Arsenal đang tiến gần tới thỏa thuận tài trợ tay áo thi đấu trị giá lên tới 15 triệu bảng/năm. Đầu năm nay, Arsenal cũng đã thông báo về việc ký hợp đồng mới với nhà tài trợ Emirates thêm 5 năm. "Pháo thủ" sẽ thu về khoản tiền khổng lồ lên đến 200 triệu bảng.

Nếu quả thật quá trình thương thảo diễn ra suôn sẻ và chốt sớm, Arsenal sẽ bước vào kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2018 với rất nhiều sự tự tin.

NT - BongDa.com.vn - TTVN | 22:40 17/04/2018
Chia sẻ