Cuộc đàm phán đưa U20 Argentina sang Việt Nam có bước tiến mới

17:31 Thứ sáu 17/02/2017 | 1

Cơ hội để người hâm mộ Việt Nam được xem hậu bối của Messi thi đấu ngay trên sân nhà đang mở rộng khi cuộc đàm phán đưa Argentina sang Việt Nam có những bước tiến mới.

Trong những ngày gần đây fan hâm mộ cả nước hoan hỉ với những thông tin về khả năng đội tuyển U20 Argentina sẽ sang thi đấu giao hữu với các đội tuyển Việt Nam nhằm chuẩn bị cho U20 World Cup 2017 tổ chức tại Hàn Quốc vào tháng 5 tới.

 - Bóng Đá

Cơ hội đưa U20 Argentina sang Việt Nam có bước tiến mới sau cuộc gặp giữa đại diện LĐBĐ Việt Nam và đoàn đại biểu Đảng Đề xuất Cộng hòa (PRO) cầm quyền của Argentina.

Nếu điều này xảy ra, đây là cơ hội để các fan hâm mộ bóng đá Việt Nam được xem trực tiếp lứa hậu bối của Messi thi đấu ngay trên sân nhà. Và cuộc đàm phán đưa U20 Argentina sang Việt Nam đá giao hữu đang có những diễn biến mới.

Theo đó, ngày hôm nay Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có buổi tiếp đón đoàn đại biểu Đảng Đề xuất Cộng hòa (PRO) cầm quyền của Argentina do Chủ tịch Humberto Schiavoni dẫn đầu, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Cùng đi với Ngài Chủ tịch có ông Juan C.Valle Raleigh - Đại sứ Argentina tại Việt Nam và ông Francisco Quintana - Tổng thư ký Đảng PRO.

Trong buổi tiếp đón, Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ đã bày tỏ hy vọng LĐBĐ Argentina hỗ trợ bóng đá Việt Nam trong thời gian tới: “Trong năm 2017, bóng đá Việt Nam có nhiều tuyến U tham dự các giải trẻ quốc tế. Để đạt được thành tích, LĐBĐ Việt Nam mong muốn Ngài Chủ tịch và LĐBĐ Argentina hỗ trợ bóng đá Việt Nam. Các cầu thủ Argentina không có thể hình cao to nhưng lại có tinh thần thi đấu rất tuyệt vời”.

Đáp lời, ông Francisco Quintana, Tổng thư ký Đảng PRO, Chủ tịch hội đồng những người hâm mộ CLB Boca Juniors, thành viên ban cố vấn phát triển của LĐBĐ Argentina cho rằng: “Quan hệ giữa hai quốc gia ngoài lĩnh vực kinh tế, chính trị thì thể thao sẽ giúp người dân hiểu nhau hơn. Chúng tôi sẵn sàng hợp tác với LĐBĐVN trên mọi cấp độ từ ĐTQG đến CLB... Sau chuyến đi, tôi sẽ có báo cáo về vấn đề này và những cơ hội hợp tác với BĐVN”.

Trong buổi làm việc, ông Quintana khẳng định sẽ liên hệ ngay với LĐBĐ Argentina để tìm hiểu việc đội tuyển U20 Argentina dự kiến sang Việt Nam và cam kết sẽ hỗ trợ tối đa để đội tuyển U20 Argentina có mặt tại Việt Nam đá giao hữu trước thềm U20 World Cup 2017.

Đức Văn | 15:08 17/02/2017
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục