MỚI NHẤT :

Chelsea 'vắt chanh bỏ vỏ', kiệm cả một lời cảm ơn Conte

17:31 Thứ sáu 13/07/2018 | 1

BongDa.com.vn Dòng thông báo ngắn ngủi chia tay Antonio Conte từ Chelsea thật khó mà chấp nhận.

Chelsea vừa ra quyết định chính thức sa thải HLV Antonio Conte. Sau một mùa giải mà The Blues sa sút không phanh, chỉ có được mỗi chiếc cúp FA và đánh mất suất sự Champions League, việc Conte phải ra đường là điều không khiến giới mộ điệu ngạc nhiên.

Chelsea 'vắt chanh bỏ vỏ', kiệm cả một lời cảm ơn Conte - Bóng Đá

 Chelsea vẫn hướng dẫn các học trò trước khi chính thức bị sa thải.

Tuy nhiên, cái cách mà BLĐ Chelsea sa thải Conte lại khá tàn nhẫn. Theo đó, trang chủ Chelsea chỉ ra một dòng thông báo ngắn ngọ 61 từ và không có bất kỳ lời cảm ơn nào gửi tới chiến lược gia người Italia.

Cụ thể, Chelsea xác nhận: "Chelsea và Antonio Conte đã đường ai nấy đi. Trong nhiệm kỳ của Conte, chúng ta đã có danh hiệu Premier League lần thứ 6 và lần thứ 8 đăng quang FA Cup. Trong mùa giải vô địch Premier League, Chelsea lập kỷ lục 30 chiến thắng sau 38 trận cũng như thành tích thắng 13 trận liên tiếp. Chúng tôi chúc Conte thành công với sự nghiệp phía trước."

Dù những quyết định sai lầm ở mùa giải vừa qua đã khiến vị trí của Conte bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhưng không vì thế mà phía Chelsea có quyền phủ nhận đóng góp của vị thuyền trưởng này. Một trong những dấu ấn lớn nhất của Conte tại sân Stamford Bridge là giúp CLB thành London vô địch Premier League ngay mùa giải đầu tiên.

2 năm tại vị, Conte đã mang về cho Chelsea 1 chức vô địch Premier League và 1 danh hiệu FA Cup nhưng cái ông nhận lại từ phía Chelsea là một sự vô ơn và tàn nhẫn. Nói cách khác, Conte không có được sự tôn trọng mà ông rất xứng đáng được nhận.

Chelsea 'vắt chanh bỏ vỏ', kiệm cả một lời cảm ơn Conte - Bóng Đá

 Dòng thông báo ngắn ngọn sa thải Conte từ Chelsea.

Cho tới thời điểm trước khi bị sa thải chính thức, bất chấp tương lai bất định, Conte vẫn khá chuyên nghiệp khi thường xuyên có mặt tại trung tâm huấn luyện của đội bóng và cho các học trò ra sân tập luyện bình thường như chưa có chuyện gì xảy ra.

Ngược lại, hơn 1 tháng trước, Chelsea đã sớm đạt được thỏa thuận mời Maurizio Sarri ngồi vào ghế nóng sân Stamford Bridge từ mùa giải tới dù chưa giải quyết xong tương lai của Conte. Rõ ràng, hành động này đã thực sự làm tổn thương Conte.

Được biết, Chelsea sẽ phải bồi thường cho Conte 9 triệu bảng tiền phá vỡ hợp đồng nhưng chắc chắn, số tiền này sẽ khó có thể chữa lành vết thương lòng mà Conte vừa phải nhận lấy từ phía BLĐ The Blues.

Video lối chơi của Chelsea dưới thời Conte:

Tiểu Lam | 17:12 13/07/2018
TỪ KHÓA
Chia sẻ