"Chelsea đang thay đổi tất cả vì Kante"

20:55 Chủ nhật 16/12/2018 | 1

BongDa.com.vn Tiền vệ người Pháp mùa này đang chơi trong vai trò mới thay vì một mỏ neo đúng nghĩa như trong vài năm trở lại đây tại Chelsea.

Đã có những sự chỉ trích nhắm vào huấn luyện viên Maurizio Sarri và cả N'Golo Kante về vấn đề này. Nhiều người cho rằng ngôi sao sinh năm 1991 không phù hợp nếu phải chơi dâng cao vì thực tế anh là một tiền vê phòng ngự điển hình và trước đó chưa bao giờ chơi tấn công.

Nhưng trong khoảng thời gian gần đây, mọi việc có vẻ đã lắng xuống, nhất là sau khi cựu ngôi sao Leicester City ghi bàn mở tỉ số trong chiến thắng trước các nhà ĐKVĐ Premier League, Man City. Đó là thành quả của sự kiên nhẫn mà Maurizio Sarri đặt vào Kante.

 Kante đang cải thiện trong vai trò mới tại Chelsea.

Phát biểu về điều này, cựu tiền vệ chạy cánh người Cộng hoà Ireland, Kevin Kilbane (từng chơi cho Everton trong quá khứ) nói với Football Focus: "Sarri đang cho Kante nhiều cơ hội hơn để hoạt động trong vai trò đó và anh sẽ nhận được nhiều cơ hội hơn trong vòng cấm đối phương.

Anh ấy có được vị trí tiên tiến hơn và có ảnh hưởng trong các cuộc tấn công của Chelsea. Chúng tôi đã quen với việc Kante ngăn chặn những cầu thủ đối phương nhưng bây giờ chúng tôi đang nhìn thấy một khía cạnh khác từ chàng trai này ở một vị trí cao hơn nhiều".

Chelsea đang ra sân thi đấu với chủ nhà Brighton Hove & Albion trên sân Falmer và tỉ số hiện là 0-1 nghiêng về phía đội khách. Đội bóng phía tây London sẽ buộc phải giành 3 điểm nếu không muốn bị hất văng khỏi nhóm dự Champions League mùa tới.

Vũ Quang Toản | 20:30 16/12/2018
Chia sẻ