“Bóng đá ở Afghanistan sẽ không bao giờ chết”

21:50 Thứ năm 09/11/2017 | 2

BongDa.com.vn Sau buổi tập đầu tiên, HLV trưởng ĐT Afghanistan, ông Otto Pfister và trưởng đoàn Mustafa đã có những chia sẻ rất sâu sắc về bóng đá tại một đất nước đầy chiến tranh và xung đột.

Có mặt tại Việt Nam vào hôm qua (08/11), phải đến chiều nay, ĐT Afghanistan mới có buổi tập đầu tiên làm quen với thời tiết và múi giờ tại Hà Nội. Sau buổi tập, HLV trưởng Otto Pfister đã có những chia sẻ về sự chuẩn bị của đội: “Như các bạn đã biết, chúng tôi đã trải qua một chuyến đi dài, kéo dài 14-15 tiếng. Sáng nay chúng tôi phải giành 1 tiếng để các cầu thủ khởi động và làm nóng lại cơ thể.

 - Bóng Đá

 HLV trưởng Otto Pfister.

Trong trận đấu lượt đi hai đội đã hòa 1-1. Thực tế thì tôi cảm thấy trình độ giữa hai bên không có nhiều khác biệt. Cơ hội cho cả hai bên trong trận đấu sắp tới là 50/50. Thời tiết ở đây không hẳn là vấn đề quá lớn với chúng tôi, nhiệt độ cũng chỉ chênh lệch khoảng 2-3 độ. Tôi rất hài lòng và không có gì phàn nàn cả.”

Afghanistan được biết đến là một đất nước đầy chiến tranh và xung đột, thế nhưng tình yêu bóng đá nơi đây chưa bao giờ chết. Bóng đá ở quốc gia Châu Á này vẫn phát triển, theo lời của ông Mustafa, trưởng đoàn ĐT Afghanistan chia sẻ: “Người dân Afghanistan rất yêu bóng đá, có rất nhiều người là fan cuồng, thậm chí Afghanistan từng được nhận giải thưởng FIFA Fairplay vào năm 2013 nhằm tôn vinh tinh thần đoàn kết trong bóng đá sau chiến tranh. Như các bạn đã biết, nhắc đến Afghanistan là nhắc đến một đất nước đầy xung đột và chiến tranh, vì thế những thành viên trong đội luôn cố gắng để làm một điều gì đó khiến người dân nơi đây hạnh phúc.”

 - Bóng Đá

 ĐT Afghanistan vẫn có những bước phát triển tốt.

Ông Mustafa cũng tâm sự về việc cơ sở vật chất và nguồn lực dành cho bóng đá nơi đây vẫn còn rất hạn chế: “Đó chắc chắn là vấn đề lớn nhất đối với chúng tôi. Như các bạn đã biết, chúng tôi khó có thể chơi bóng ở một số khu vực ở Afghanistan, có những nơi không có chỗ cho bóng đá. Tuy nhiên, mọi người sẽ không đầu hàng, họ vẫn làm việc chăm chỉ. Chúng tôi có rất nhiều cầu thủ chơi bóng tại Afghanistan và cả ở nước ngoài nữa, họ đang làm những gì tốt nhất với 100% khả năng, những cảm xúc mà họ đem lại cho người dân nơi đây mới là sự thành công lớn nhất.

Chúng tôi là một trong những đất nước có nhiều tài năng về bóng đá, tôi nghĩ tài năng đó đã có sẵn trong mỗi người dân Afghanistan rồi. Như các bạn đã biết, có một số đất nước mạnh về Criket, một số nước lại mạnh về bóng chuyền, chúng tôi cũng như vậy. Tôi nghĩ rằng bóng đá ở Afghanistan sẽ vô cùng phát triển nếu có điều kiện tốt hơn trong tương lai.”  

Giang Nguyễn - Bongda.com.vn - TTVN | 21:30 09/11/2017
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục