Bầu Đức muốn treo còi vĩnh viễn trọng tài Nguyễn Văn Kiên

15:25 Thứ hai 07/05/2018

Phát biểu với báo chí trong nước sau trận hòa 1-1 của HAGL trước S.Khánh Hòa, bầu Đức muốn treo còi vĩnh viễn với trọng tài Nguyễn Văn Kiên.

Ở phút 87 trận đấu giữa S.Khánh Hòa gặp HAGL tại vòng 7 V.League 2018, trọng tài Nguyễn Văn Kiên đã cho đội chủ nhà hưởng quả phạt đền đầy tranh cãi khi cho rằng hậu vệ Zarour đã bị phạm lỗi trong pha không chiến ở vùng cấm của HAGL. Trên chấm 11m, Văn Vũ đã ghi bàn cân bằng tỷ số 1-1 cho S.Khánh Hòa.

Chia sẻ sau trận hòa “tức tưởi” của HAGL bầu Đức khẳng định quả penalty ở phút 87 của trận đấu là không thể chấp nhận được: “Quả phạt đền đó không thể chấp nhận được. CLB chắc chắn sẽ khiếu nại, quả phạt đền đó quá lộ liễu. Có 2 trường hợp, 1 là trọng tài quá yếu, 2 là tiêu cực. Nhưng bất kể trường hợp nào cũng phải xử phạt”.

Đây không phải là lần đầu tiên trọng tài Nguyễn Văn Kiên phải hứng chịu những lời chỉ trích và phản ứng bởi những quyết định sai của mình. Do đó, bầu Đức muốn trọng tài này bị treo còi vĩnh viễn: “Với lỗi này, không thể xử phạt vài ba trận. Phải treo còi vĩnh viễn, rõ ràng trọng tài đã tưởng tượng ra tình huống đó. Toàn đội ra sức tập luyện bấy lâu, để rồi bị ảnh hưởng theo cách này không thể chấp nhận được. Ông ấy đã phá hết công sức của HAGL”.

Bầu Đức muốn treo còi vĩnh viễn trọng tài Nguyễn Văn Kiên - Bóng Đá

HAGL bị chia điểm tức tưởi trước S.Khánh Hòa. 

Trong khi đó, Giám đốc điều hành (GĐĐH) CLB Huỳnh Mau tiết lộ nhiều cầu thủ HAGL đã khóc trong phòng thay đồ sau khi bị trọng tài thổi penalty đầy oan nghiệt ở những phút cuối trận: “Hôm qua, nhiều cầu thủ của HAGL đã khóc trong phòng thay đồ. Không chỉ riêng tình huống oan uổng đó, Khánh Hòa còn nhiều lần phạm lỗi phi thể thao. Bóng chết rồi, nhưng họ vẫn lao vào đánh nguội thủ môn của chúng tôi”.

GĐĐH Huỳnh Mau bức xúc về sự nhu nhược của trọng tài Nguyễn Văn Kiên ở trận đấu chiều ngày 6/5: “Nhiều tình huống đáng ra phải là thẻ đỏ, nhưng trọng tài không đưa ra quyết định. Ông ấy không kiên quyết để rút thẻ đỏ, quá nhu nhược và tiếp tay cho bạo lực. Thế thì còn gì là bóng đá nữa”.

Đức Anh | 14:39 07/05/2018
Chia sẻ