MỚI NHẤT :

Arsenal CHỐT điều khoản cá nhân, Aubameyang nhận lương kỷ lục

10:26 Thứ sáu 19/01/2018 | 3

BongDa.com.vn Arsenal và Pierre-Emerick Aubameyang, người đại diện đã đồng ý các điều khoản cá nhân, và quả bom này sẽ nổ trong thời gian gần.

Theo các nguồn tin uy tín nhất từ báo chí Đức và châu Âu, Arsenal và Pierre-Emerick Aubameyang, người đại diện đã đồng ý các điều khoản cá nhân. Pierre-Emerick Aubameyang sẽ ký hợp đồng có thời hạn 3.5 năm với Arsenal, hưởng mức lương 10 triệu euro/mùa (sau thuế), tức là ở 170.000 bảng/tuần tại CLB mới Arsenal. Hợp đồng của cầu thủ với Arsenal sẽ có thời hạn đến tháng 6/2021.

 - Bóng Đá

Arsenal và Pierre-Emerick Aubameyang, người đại diện đã đồng ý các điều khoản cá nhân.

Hiện tại, cầu thủ người Gabon đang hưởng lương 9.5 triệu euro/mùa tại Dortmund (cao nhất CLB), nhưng đây là mức lương trước thuế. Nếu tính mức lương trước thuế (gần 50% thuế của nước Anh) của Aubameyang có thể nằm ở mức gần 300.000 bảng/tuần tại Arsenal (lương cao nhất CLB, hơn Alexandre Lacazette - 180.000 đến 200.000 bảng/tuần).

Tuy nhiên, hiện tại vì Arsenal đang gặp vấn đề về quỹ lương, nên có thông tin cho rằng chỉ đến mùa Hè năm 2018, Aubameyang mới hưởng mức lương này. Cầu thủ cũng được cho sẵn sàng cắt giảm lương trong 6 tháng đầu tiên đến Arsenal.

Lúc này, tiền đạo Pierre-Emerick Aubameyang của Borussia Dortmund đang rất gần việc đến Arsenal. Sau khi phía Dortmund ra thông báo chính thức không hài lòng với HLV Arsene Wenger về những phát biểu liên quan đến Pierre-Emerick-Aubameyang, cầu thủ bị HLV trưởng Peter Stoger quyết định loại khỏi đội hình Dortmund trong chuyến làm khách đến sân của Hertha Berlin ở vòng 19 Bundesliga.

Arsenal CHỐT điều khoản cá nhân, Aubameyang nhận lương kỷ lục - Bóng Đá

Aubameyang lại bị loại khỏi đội hình Dortmund.

Theo lý giải từ BLĐ Dortmund, tâm trí của Aubameyang không tập trung 100% cho đội bóng. Trước đó, Mới đây, tiền đạo người Gabon cũng bị loại khỏi danh sách thi đấu trận Wolfsburg ở vòng 18 Bundesliga vì vô kỷ luật, sau đó là lời lẽ chỉ trích nặng nề của Giám đốc thể thao Michael Zorc. Dortmund được cho đã phạt chân sút số 1 của mình 100.000 euro và loại khỏi danh sách đăng ký thi đấu vì không tham dự cuộc họp toàn đội.

Sau đó, Pierre-Emerick Aubameyang đã trở lại tập luyện, nhưng cùng lúc cũng nộp đơn xin được ra đi (giống Dembele, Coutinho). Tháng 12 vừa qua, tiền đạo Pierre-Emerick Aubameyang đã gia hạn hợp đồng với Dortmund đến tháng 6 năm 2021. Trước đó, hợp đồng của Aubameyang đến năm 2020 sẽ kết thúc. 

Dortmund và Aubameyang: Vì đâu nên nỗi... - Bóng Đá

Vấn đề cuối cùng là mức phí chuyển nhượng giữa hai CLB.

Vấn đề cuối cùng là mức phí chuyển nhượng giữa hai CLB. Arsenal được cho đã đưa ra lời đề nghị trị giá 54 triệu bảng (tương đương 60 triệu euro) để khiến Dortmund chấp nhận để Aubameyang ra đi. Ở mùa Hè con số đó là khoảng 65 - 70 triệu euro, đây cũng là mức mà Dortmund đang yêu cầu Arsenal. Ngoài ra, Arsenal cũng có thể nhượng tiền đạo Olivier Giroud như một phần của hợp đồng. Hồi mùa Hè, Dortmund coi Giroud là phương án thay thế Aubameyang.

Sven Mislintat, chuyên gia tuyển trạch cầu thủ vừa đến Arsenal có mối quan hệ khá tốt với đại diện của Aubameyang. Chính Sven Mislintat là người thương thảo đưa Aubameyang về từ Dortmund năm 2013, và bảo đảm cho năng lực lẫn lối chơi của cầu thủ ở Arsenal lúc này.

Pierre-Emerick Aubameyang - 13 bàn cho tới lúc này của mùa 2017/18:

Phương Thư - BongDa.com.vn - TTVN | 10:13 19/01/2018
Chia sẻ

x