4 tuyển thủ bị loại khỏi U22 Việt Nam

14:32 Thứ ba 18/07/2017 | 1

(BongDa.com.vn) - HLV Hữu Thắng đã chốt bản danh sách chính thức 23 tuyển thủ trong con số 27 đã triệu tập trước đó, 4 cái tên bị loại thật sự để lại đôi chút tiếc nuối nơi người hâm mộ vì những sự nỗ lực của họ trong thời gian vừa qua.

Tiến Dụng, Đức Huy, Anh Tài, Tấn Tài là 4 cái tên chính thức sẽ chia tay U22 Việt Nam khi đội sẽ bước vào lượt trận đầu tiên của VL U23 Châu Á được tổ chức vào ngày 19/7 sắp tới. Với 23 cái tên còn lại, HLV Hữu Thắng sẽ phải có những tính toán chiến thuật hợp lý để vượt qua những thử thách sắp tới.

4 tuyển thủ bị loại khỏi U22 Việt Nam - Bóng Đá

 Đức Huy với chấn thương lật cổ chân đành lỡ hẹn với U22 Việt Nam. Ảnh: Duy Anh.

Nói đến 4 cái tên bị loại có thể thấy đôi chút tiếc nuối với trường hợp của tiền vệ Đức Huy và hậu vệ Hồ Tấn Tài. Đức Huy với vị trí tiền vệ cánh thật sự là một con bài khá quan trọng nơi đội hình U22 Việt Nam, sở hữu thể hình lý tưởng cùng tốc độ tốt tuyển thủ này có thể gây rất nhiều đột biến trong các thời khắc quan trọng, tiếc thay chấn thương lật cổ chân trong một buổi tập gần đây đã cướp đi cơ hội thi đấu của chàng trai này. Hồ Tấn Tài là một cái tên khá bất ngờ, việc thi đấu rất thành công cùng U20 Việt Nam tại kỳ U20 World Cup vừa qua thực sự hậu vệ này chiếm được rất nhiều niềm tin nơi các nhà chuyên môn, chơi đa năng trong mọi vị trí ở hàng trung vệ nhưng thực sự Tấn Tài chưa thể cạnh tranh được với những trụ cột như Văn Thanh, Tiến Dũng, hay ngay cả người đồng đội tại U20 Đoàn Văn Hậu.

Những cái tên còn lại không phải là điều gì quá bất ngờ khi Bùi Tiến Dụng cũng chỉ vừa mới trở lại sau chấn thương và vị trí của anh đã có rất nhiều tuyển thủ đẳng cấp như Duy Mạnh, Xuân Trường, Tuấn Anh. Trường hợp của Anh Tài cũng là một điều dễ hiểu khi Tài còn rất trẻ và đây cũng mới là lần đầu tuyển thủ này được triệu tập, hy vọng trong thời gian tới với những nỗ lực của mình Anh Tài sẽ được quay trở lại với sự chững chạc và bản lĩnh hơn.

4 tuyển thủ bị loại khỏi U22 Việt Nam - Bóng Đá

 Tiến Dụng, Anh Tài là 2 trong số 4 cái tên bị loại. Ảnh: Duy Anh.

Như vậy bản danh sách sẽ còn 23 tuyển thủ, đây được xem là những sự lựa chọn tối ưu nhất của HLV Hữu Thắng. U22 Việt Nam sẽ trải qua 2 giải đấu rất quan trọng là VL U23 Châu Á và sắp tới sẽ là SEA Games 29, tất cả đều là những thử thách đầy khó khăn và gian nan.

Duy Anh - Thể thao Việt Nam | 14:10 18/07/2017
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục