4 lí do tin rằng Real Madrid đẩy Ronaldo đi là đúng đắn

15:01 Thứ sáu 13/07/2018 | 1

BongDa.com.vn Cuối cùng, điều gì đến cũng phải đến, Juventus sẽ có buổi ra mắt bom tấn Cristiano Ronaldo vào thứ 2 tới. Đây cũng là thời điểm thích hợp để nhìn lại những lí do tại sao Real Madrid buộc phải bán "con gà đẻ trứng vàng" của mình.

1. Ronaldo muốn ra đi 

Đây là chính là lí do quan trọng khiến Juventus có thể kích nổ quả bom mang tên CR7. Không phải mới đây, đã rất nhiều năm qua, Ronaldo đã bàn đến chuyện dứt quá ra đi. Mọi chuyện ở thời điểm này xảy ra là thuận theo lẽ tự nhiên. 

4 lí do tin rằng Real Madrid đẩy Ronaldo đi là đúng đắn - Bóng Đá

 Trái tim của Ronaldo không còn ở Real. 

Ronaldo bỏ ngỏ tương lai sau chiến thắng 3-1 trước Liverpool ở Chung kết Champions League: "Giờ đây, tôi cần tận hưởng chiến thắng nhưng vài ngày tới tôi sẽ trả lời (tương lai) cho các CĐV, những người đã mang đến những kí ức đẹp ở Real đến với tôi." Một câu nói lấp lửng hồi tháng 5 và giờ mọi sự đã rõ!

2. Tuổi tác

Có rất nhiều lí do khiến Real phải bán Ronaldo và một trong số đó là tuổi tác của anh đã ở ngưỡng 33. 

Dĩ nhiên, không ai dám xem thường khả năng cũng như sự chuyên nghiệp của Ronaldo khi anh duy trì khả năng chơi bóng đỉnh cao suốt 10 năm qua. Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh, khi bước qua ngưỡng 33, đa phần các VĐV thể thao nói chung và đặc biệt là bóng đá sẽ vấp phải nhiều chấn thương hơn và không còn dẻo dai như trước. Chủ tịch Perez là một người khôn ngoan, chắc chắn ông không muốn tất tay vào một thương vụ mạo hiểm. 

3. Giá chuyển nhượng quá hời 

4 lí do tin rằng Real Madrid đẩy Ronaldo đi là đúng đắn - Bóng Đá

 Gần một thập kỉ kể từ ngày Ronaldo ra mắt sân Bernabeu. 

Như đã biết, Perez đem Ronaldo về từ Man UItd với cái giá 80 triệu bảng thời điểm năm 2009. Sau 10 năm, Ronaldo đem về cho Real 4 chiếc cúp Champions League cùng vô số danh hiệu lớn nhỏ khác nhau. Thế rồi, Perez bán Ronaldo sang Juventus và vẫn lãi 8 triệu.

Không tính lạm phát thì cơ bản, Perez đã dư chút đỉnh từ thương vụ này. Trong khi đó, phòng truyền thống của Real lại tăng vô số cúp. 

4. Không ai là không thể thay thế

Ronaldo là một ngôi sao của bóng đá thế giới, nhưng với Perez anh cũng chỉ là một người làm công không hơn không kém. Do đó, khi cần thanh lí, Ronaldo cũng sẽ bị đẩy đi không thương tiếc như những huyền thoại trước kia (Casillas, Raul). 

Xét về đội hình của Real, họ cũng cần một số tiền để cải tổ đội hình. Những Luka Modric, Sergio Ramos, Gareth Bale đã no nê danh hiệu và cũng bắt đầu chạm ngưỡng "băm". Nếu tậu được Eden Hazard, Sergio Aguero hay Kevin De Bruyne, Real tiếp tục là một thế lực đáng sợ ở châu Âu dù mất đi Ronaldo. 

Những bàn thắng đẹp của Ronaldo trong năm qua: 

Ngọa Long | 13:41 13/07/2018
Chia sẻ

x