18h00 ngày 20/05, U20 Hàn Quốc vs U20 Guinea: Chủ nhà thị uy

12:34 Thứ bảy 20/05/2017

BongDa.com.vn Với thực lực vượt trội, sẽ không khó để đội tuyển chủ nhà kiếm về 3 điểm đầu tay.

Sân: Jeonju World Cup

Tỉ lệ châu Á: 0.99 - 0:1 - 0.90

Tỉ lệ châu Âu: 1.50 - 4.15 - 5.50

So với U20 Argentina hay U20 Anh, dĩ nhiên, danh tiếng của U20 Hàn Quốc là không thể sánh bằng. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, xứ sở Kim chi đã rất chú tâm vào công tác đào tạo trẻ. Hàng loạt các học viện danh tiếng được mọc lên. Chính nền tảng này đã giúp Hàn Quốc phát triển bóng đá bền vững xuất gần hai thập kỉ qua. 

18h00 ngày 20/05, U20 Hàn Quốc vs U20 Guinea: Chủ nhà thị uy - Bóng Đá

 Hàn Quốc rơi vào bảng đấu tử thần.

Đến giải World Cup U20 lần này với tư cách chủ nhà, ắt hẳn, đội bóng của ông Shin Tea-yong sẽ muốn đi xa hơn vòng Tứ kết (thành tích gần nhất của họ trong năm 2013). Nên biết, ở Olympic 2016, cũng chính Shin Tea-yong đã giúp tuyển U23 nước này lọt vào vòng 8 đội mạnh nhất. Ông Shin làm việc với các đội tuyển trẻ Hàn Quốc từ năm 2005 và được đánh giá rất cao về hiểu biết với các lứa tài năng trẻ ở quốc gia Đông Á này.

Trong lứa U20 lần này, giới chuyên môn đánh giá cực cao hai cầu thủ: Paik Seung-ho và Lee Seung-woo. Cả hai hiện đang chơi bóng cho Barca B và là niềm hi vọng vàng của bóng đá xứ Kim chi trong vòng 10 năm tới. 

Xét về cục diện bảng đấu, U20 Guinea khó có cửa đi tiếp tại bảng A. Thậm chí, chỉ cần chọc thủng lưới bất kì một trong ba đội tuyển Hàn Quốc, Argentina hay Anh cũng đã là một kì tích với quốc gia chỉ có vài chục ngàn dân này. Tuy nhiên, về phía Hàn Quốc, họ sẽ nỗ lực để thắng càng đậm càng tốt. Thứ nhất, Hàn Quốc là đội chủ nhà. Thứ hai, họ cần thị uy các đối thủ còn lại trong bảng đấu. Bảng A được đánh giá là bảng tử thần. Thế nên, chỉ cần hưng phấn, Argentina hay Anh sẽ gặp khó trước lối đá không ngại va chạm của tuyển Hàn Quốc. 

Dưới đây là danh sách đăng kí của U20 Hàn Quốc lần này: 

Thủ môn: Song Bum-keun (Korea University), Lee Jun (Yonsei University), Ahn Joon-soo (Cerezo Osaka)

Hậu vệ: Yoon Jong-gyu (FC Seoul), Woo Chan-yang (Pohang), Jeong Tae-wook (Ajou University), Lee Sang-min (Soongsil University), Lee You-hyeon (Jeonnam Dragons), Kim Min-ho (Yonsei University), Kim Seung-woo (Yonsei University), Lee Jung-moon (Yonsei University)

Tiền vệ: Lee Seung-mo (Pohang), Lee Jin-hyun (Sungkyunkwan University), Han Chan-hee (Jeonnam Dragons), Lee Seung-woo (Barca B), Lee Sang-heon (Ulsan Huyndai), Kang Ji-hun (Yongin University), Lim Min-hyeok (FC Seoul), Paik Seung-ho (Barca B)

Tiền đạo: Cho Young-wook (Korea University), Ha Seung-un (Yonsei University).

Lịch thi đấu ngày 20/05:

18h00 ngày 20/05, U20 Hàn Quốc vs U20 Guinea: Chủ nhà thị uy - Bóng Đá

 

Lee Seung-woo thể hiện thế nào ở Barca B?

Ngọa Long - Thể thao Việt Nam | 10:22 20/05/2017
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục