HLV Miura ủng hộ cách dùng chiến thuật của HLV Park Hang-seo

16:47 Thứ bảy 20/01/2018 | 1

Trao đổi với báo chí mới đây, HLV Miura của CLB TPHCM đồng thời là cựu HLV đội tuyển Việt Nam lên tiếng ủng hộ cách sử dụng người và chiến thuật của HLV Park Hang-seo tại VCK U23 châu Á 2018.

Trước khi nhận lời dẫn dắt CLB TPHCM thi đấu tại V-League 2018, HLV Toshiya Miura từng có quãng thời gian gần 2 năm dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam. Trong đó, vị chiến lược gia người Nhật Bản cũng từng dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam vượt qua vòng đấu loại để tham dự VCK U23 châu Á 2016. Tuy nhiên, tại giải đấu tại Qatar, thầy trò HLV Toshiya Miura đã thi đấu không thành công và để thua ở cả 3 trận tại vòng bảng. Sau giải đấu này, VFF đã đưa ra quyết định chấm dứt hợp đồng với HLV Toshiya Miura trước thời hạn 2 tháng.

 - Bóng Đá

 HLV Park Hang-seo cùng đội tuyển U23 Việt Nam tạo nên kỳ tích.

Sau khi chia tay các đội tuyển Việt Nam, HLV Toshiya Miura chuyển sang làm công tác bình luận tại các đài truyền hình của Nhật Bản. Tuy nhiên, kể từ mùa giải 2018 tới đây vị chiến lược gia người Nhật Bản sẽ trở lại Việt Nam làm việc khi đã ký hợp đồng với CLB TPHCM. Hiện HLV Toshiya Miura cùng các học trò đang tích cực chuẩn bị cho mùa giải mới.

Trao đổi với báo chí trong nước mới đây, HLV Toshiya Miura đã lên tiếng ủng hộ lối chơi của ông Park Hang-seo trong những trận đấu vừa qua tại VCK U23 châu Á 2018: “Trước khi tôi đến Việt Nam làm việc, tôi theo dõi nhiều trận đấu của Thái Lan, Lào, Myanmar... họ không phân tích đối thủ mạnh yếu như thế nào. Họ cứ lao ra sân và kết quả là thua cuộc. Nhưng HLV Park Hang-seo có chiến thuật của ông ấy. Ông ấy rất thực tế. Không phải cứ chơi và kiểm soát như Barcelona là thắng. Với các đối thủ mạnh như U23 Hàn Quốc, U23 Syria, ông ấy chọn cách chơi phòng ngự là bình thường. Đó là những trận đấu tốt cho U23 Việt Nam. Thực tế rõ ràng là chúng ta yếu hơn họ.”

Trước trận đấu với U23 Iraq tại vòng Tứ kết chiều nay, HLV Toshiya Miura cũng ủng hộ HLV Park Hang-seo và đội tuyển U23 Việt Nam không cần phải thay đổi lối chơi của mình bởi có một thực tế U23 Việt Nam bị đánh giá thấp hơn rất nhiều. Cách tiếp cận với lối chơi phòng ngự phản công chủ động sẽ giúp U23 Việt Nam khai thác được những điểm yếu của đối thủ.

Nam Anh | 14:43 20/01/2018
Chia sẻ