MỚI NHẤT :

Chuyên gia nội tin V-League 2018 là thời của cầu thủ trẻ

21:13 Thứ ba 13/02/2018 | 1

Sau những thành công của các đội tuyển trẻ thời gian gần đây, đặc biệt là đội tuyển U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018, chuyên gia nội tin tưởng ở mùa giải mới các tuyển thủ trẻ sẽ được trao cơ hội ra sân nhiều hơn.

Trong những ngày qua thành tích ấn tượng của đội tuyển U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018 đã trở thành niềm tự hào của dân tộc. Giới chuyên môn và người hâm mộ trong nước đều tin tưởng ngôi vị Á quân tại VCK U23 châu Á 2018 sẽ là động lực để bóng đá Việt Nam tiếp tục phát triển trong tương lai. Bên cạnh đó, tất cả cũng đều kỳ vọng những tuyển thủ trẻ vừa cùng đội tuyển U23 Việt Nam gặt hái thành công ở đấu trường châu lục sẽ được trao cơ hội ra sân nhiều hơn ở mùa giải 2018.

 - Bóng Đá

 FLC Thanh Hóa đặt mục tiêu vô địch ở mùa giải năm nay.

Trao đổi với báo chí trong nước mới đây, cựu HLV Lê Thụy Hải cũng bày tỏ sự tin tưởng mùa giải 2018 sẽ là mùa giải của các ngôi sao trẻ trên sân. Vị chiến lược gia người Hà Đông cho biết trong những năm gần đây, nhiều CLB tại V-League đã chú trọng vào công tác đào tạo trẻ và trao cơ hội ra sân cho những sản phẩm là “cây nhà lá vườn”: “Muốn đạt được mục tiêu tự các đội cũng phải đầu tư, chuẩn bị để thích nghi, như gần đây, nhiều CLB đã bắt tay vào củng cố, xây dựng lực lượng, đầu tư kỹ lưỡng cho mùa giải 2018, chẳng hạn như CLB TP.HCM thanh lý hợp đồng với tận 13 cầu thủ rồi mời trở lại cựu HLV đội tuyển quốc gia Miura; FLC Thanh Hóa hay một số đội khác cũng củng cố lực lượng nhiều”.

Vị chiến lược gia lão làng cũng kỳ vọng lứa cầu thủ trẻ sẽ nhanh chóng khẳng định được vai trò và bản lĩnh của mình trong việc phát triển bóng đá Việt Nam từ cấp các CLB: “Với những sự thay đổi như vậy từ phía các đội bóng tôi nghĩ có thể mùa giải 2018, cầu thủ trẻ sẽ được tạo cơ hội ra sân thi đấu nhiều hơn, người ta hy vọng lực lượng trẻ cũng nhanh chóng phù hợp, đóng góp nhiều vào lối chơi của các đội bóng, như thế sẽ là tiến bộ”.

Trong số các CLB tại V-League, HLV Lê Thụy Hải đánh giá cao tham vọng của HAGL, Hà Nội FC, Sài Gòn FC và FLC Thanh Hóa: “HAGL có HLV tốt, Giám đốc kỹ thuật đến từ Hàn Quốc, lực lượng trẻ trưởng thành hơn cũng sẽ là ẩn số tại V-League 2018. Hay như Sài Gòn FC lực lượng trẻ thì chững chạc hơn, B.Bình Dương trẻ hóa mạnh mẽ hy vọng có thêm nhiều cầu thủ tốt. FLC Thanh Hóa có một số cầu thủ trẻ sẽ có cơ hội thể hiện khả năng của mình nhiều hơn dưới sự dẫn dắt của ông thầy ngoại mới khá danh tiếng”.

Đức Anh | 10:08 13/02/2018
Chia sẻ