Tuyển Đức: Trăm dâu đổ đầu Mesut Oezil

19:09 Thứ tư 11/07/2018

Những phản ứng gần đây của Liên đoàn bóng đá Đức (DFB) cho thấy họ đang đổ mọi trách nhiệm lên Mesut Oezil sau khi ĐTQG nước này bị loại sớm tại World Cup 2018.

Những người đứng đầu bóng đá Đức đang đi tìm lý do khiến đội nhà chơi tệ trên đất Nga, nơi tuyển Đức rời giải trong tủi hổ khi bị loại ngay vòng bảng. Sau cùng, những diễn biến gần đây chỉ ra mọi "tội lỗi" được đổ dồn vào Mesut Oezil. Tiền vệ người Đức trở thành "vật tế" như thường lệ.

Tuần rồi, Tổng giám đốc Oliver Bierhoff của DFB lên tiếng chỉ trích Oezil vì những điều tiếng ở World Cup 2018. Ông cho rằng ngôi sao 29 không nên xuất hiện trên đất Nga. Trước đó, Oezil vướng vào scandal khi chụp ảnh cùng Tổng thống Recep Tayyip Erdogan của Thổ Nhĩ Kỳ.

 - Bóng Đá

 Mesut Oezil trở thành "vật tế" cho thất bại của tuyển Đức tại World Cup 2018.

Điều này khiến người Đức phẫn nộ. Nói với tờ Welt, ông Bierhoff cho biết: "Rất nhiều người đã đặt câu hỏi về việc tuyển Đức mang Oezil tới World Cup 2018. Bức ảnh trước thềm của giải không có tác động quá nhiều, song tranh cãi sau đó mới tạo ra nhiều ảnh hưởng."

Phát biểu của Bierhoff bị truyền thông Đức cho rằng đang nỗ lực cứu vãn hình ảnh của chính bản thân và DFB. Dù cựu danh thủ này đã lên tiếng xin lỗi và thừa nhận không cố ý chỉ trích Oezil, tuy nhiên cách Bierhoff xử lý vấn đề đã nói lên tất cả. 

Trái với những phản ứng của Bierhoff, Chủ tịch Reinhard Grindel của DFB lại nói thẳng Oezil đáng bị chỉ trích vì không chịu đưa ra bất kỳ phát ngôn nào sau vòng chung kết World Cup 2018 thảm họa. Theo ông Grindel, người hâm một Đức "xứng đáng nhận được câu trả lời từ Oezil."

 - Bóng Đá

 Khi tuyển Đức chơi không tốt, người ta lại đổ lỗi cho Oezil.

Dù vậy, ông Grindel vẫn đối mặt với nhiều chỉ trích khi có quan điểm cho rằng bản thân chỉ "cố làm ra vẻ để xây dựng hình tượng", tờ Berliner Zeitung viết. Những tranh cãi cứ thế tiếp tục diễn ra, để rồi sau cùng Oezil phải chịu thiệt thòi nhất. Báo Đức cho rằng tiền vệ này bị đẩy vào thế tiến thoái lưỡng nan.

Chỉ vì tấm ảnh chụp cùng Tổng thống Recep Tayyip Erdogan, ngôi sao 29 tuổi phải trở thành "vật tế" cho thất bại của tuyển Đức. Chứng kiến Oezil liên tục bị chỉ trích, ông Mustafa Oezil, cha tiền vệ này, muốn con trai của mình nghĩ đến quyết định chia tay đội tuyển.

Tờ Sky Sports dẫn lời từ ông Mustafa Oezil khi nói về con trai: "Oezil đóng góp rất nhiều cho đất nước này. Nó luôn nói, khi thắng, chúng ta sẽ cùng nhau chiến thắng. Nhưng khi đội tuyển Đức thua, có lẽ vì một mình Oezil? Thằng bé bây giờ giống như vật tế thần, tôi hiểu cho Oezil khi đang bị sỉ nhục."

Nguồn: Zing.vn
Nguyên Trí | 18:54 11/07/2018
Chia sẻ