Hãy thử đặt Vinicius cạnh Neymar
23:26 Chủ nhật 17/02/2019
BongDa.com.vn Vinicius Junior đang có những khoảng thời gian tuyệt vời tại Real Madrid. Tài năng trẻ 18 tuổi thậm chí còn có thể vượt mặt đàn anh Neymar ở đội tuyển Brazil trong tương lai.

HLV Tite của ĐT Brazil mới đây đã có phương án gọi Vinicius Junior thay Neymar trong trường hợp ngôi sao của PSG không kịp bình phục chấn thương để lên tập trung cùng đội.

Dù đang sở hữu số lượng bàn thắng khổng lồ và bảng thành tích đáng thèm muốn, Neymar vẫn có nhiều điểm yếu có thể khiến quá trình phát triển của cầu thủ này bị chững lại.

Hãy thử đặt Vinicius cạnh Neymar - Bóng Đá

 Vinicius đang có những bước trưởng thành vượt bậc.

Trong khi đó, dù được so sánh với Neymar rất nhiều lần, song Vinicius Junior thực sự sẽ là một phiên bản tốt hơn trong tương lai gần, bởi nhiều khía cạnh.

Một trong những lý do khiến Neymar bị chững lại nằm ở thể trạng của cầu thủ này. Với lối chơi hoa mỹ, ưa cầm bóng và biểu diễn, Neymar đã là mục tiêu triệt hạ của các hậu vệ đối phương từ khi anh còn là một cậu bé ở Brazil. Chính điều này khiến sự dẻo dai của Neymar bị giảm sút theo ngày tháng. Những chấn thương nặng mà Neymar gặp phải vài năm gần đây là hệ quả.

Vinicius lại hoàn toàn khác. Sức mạnh thể chất chính là thế mạnh của cầu thủ nhỏ con này. Ở tuổi 18, cựu cầu thủ Flamengo còn nhiều thời gian để củng cố điều này. Phong cách chơi bóng của Vinicius cũng thiên về tốc độ hơn là sự hoa mỹ.

 - Bóng Đá

Neymar và Vinicius cùng selfie.

Ngoài những điểm vừa nêu trên, Vinicius có lối chơi thực dụng hơn Neymar. Vinicius và Neymar có thể coi là những miếng vải được cắt ra từ cùng một mảnh vải với phong cách đặc sệt chất Samba, ưa cầm bóng, thích tốc độ và không ngại thể hiện mình. Thế nhưng Vinicius tỏ ra thực tế hơn. Khi có bóng trong chân, anh không cần phải lắc hông hay ngoáy chân liên tục như trêu ngươi đối thủ giống Neymar mà lựa chọn đột phá hoặc kiến tạo ngay khi có thể.

Đấy là điều mà Neymar cần phải học hỏi người đàn em. Những hậu vệ ở Ligue 1 được xem là “tốt thí” cần mẫn để Neymar tiếp tục phô diễn các tuyệt kỹ mới. Nhưng về lâu dài, ngôi sao PSG sẽ phải nhìn sang Vinicius để thấy rằng mình đang tụt hậu ra sao.

Phạm Văn Việt | 22:50 17/02/2019