Tây Ban Nha vẫn chưa xác định được tiền đạo cắm
18:17 Chủ nhật 03/06/2018
BongDa.com.vn Trong bài trả lời phỏng mới đây, HLV Julen Lopetegui thừa nhận ông vẫn chưa chọn được người đá cao nhất trên hàng công La Roja.

Tây Ban Nha sẽ có trận làm nóng trước khi tới Nga bằng trận giao hữu với đối thủ Thụy Sĩ. Tiền đạo cắm vốn là vị trí thường được thường được các đội bóng lớn xác định từ từ khi công bố đội hình như Timo Werner của Đức, Gabriel Jesus của Brazil, Harry Kane của Anh...Tuy nhiên với đội bóng xứ sở bò tót thì những Iago Aspas, Diego Costa hay Rodrigo Moreno đều có cơ hội ngang nhau trên hàng công. 

Tây Ban Nha vẫn chưa xác định được tiền đạo cắm - Bóng Đá

  Costa - Aspas - Rodrigo đều có cơ hội ngang nhau.

Trong những trận đấu vòng loại World Cup và những trận giao hữu gần đây, những cầu thủ trên đều thay nhau xuất phát trong đội hình chính thức của Tây Ban Nha, thậm chí có lúc họ còn không sử dụng bất cứ ai mà đẩy David Silva thành người đá cao nhất. Điều đó cho thấy không phải chất lượng tiền đạo của đội bóng này kém mà có rất nhiều bài khác nhau để sử dụng tốt nhất khả năng của họ. Ai cũng biết tiền vệ Tây Ban Nha cực kì chất lượng nên họ có nhiều sự lựa chọn ở sơ đồ chiến thuật

 

3 cầu thủ trên đều có điểm mạnh riêng của mỗi người như Costa rất giỏi tác chiến độc lập - thích hợp khi đội bóng cần đá phòng ngự phản công, Aspas thì phối hợp tốt hơn với các đồng đội - thích hợp cho lối chơi ban bật truyền thống còn Rodrigo có thế mạnh về tốc độ, rất cần khi đội bóng cần đẩy cao tốc độ trận đấu.

Vì thế khi được hỏi về sự lựa chọn của ông Lopetegui về vị trí trung phong thì ông đã  trả lời:
"Tiền đạo à ? Chúng tôi đã chơi nhiều trận mà chưa cố định được một ai. Hãy chờ những trận đấu sắp tới."

Quỳnh Phương | 17:20 03/06/2018