'Pháp sẽ đối mặt với 4,5 triệu người Croatia trong trận chung kết'

13:32 Thứ bảy 14/07/2018

BongDa.com.vn Đó là những lời chia sẻ của tiền vệ Ivan Rakitic trước trận chung kết lịch sử của đội tuyển Croatia với người Pháp.

Sự đoàn kết và tinh thần dân tộc là một điều gì đó gắn liền với người dân Croatia khi họ chuẩn bị 'chứng kiến' trận đấu lớn nhất lịch sử bóng đá nước nhà vào ngày chủ nhật tới đây với người Pháp ở Moscow, nhưng có vẻ như tiền vệ ngôi sao Ivan Rakitic mới là người truyền tải thông điệp này một cách tốt nhất.

"Đây là một trận đấu lịch sử, không chỉ cho tôi và các đồng đội mà còn cho tất cả mọi người ở quê hương. Sẽ có 4,5 triệu người chơi trên sân vận động vào ngày hôm đó", tiền vệ Barcelona nói. "Chúng tôi sẽ cùng nhau tiến lên, chúng tôi sẽ có thêm nguồn năng lượng. Cả đội sẽ làm mọi thứ vì đất nước." 

'Pháp sẽ đối mặt với 4,5 triệu người Croatia trong trận chung kết' - Bóng Đá

 Ivan Rakitic tự tin về tinh thần dân tộc của đất nước mình.

Sau ba trận liên tiếp đều phải bước vào những hiệp phụ, thậm chí Croatia còn phải giải quyết 2 trận đấu với Đan Mạch và Nga trên chấm luân lưu, đã có những lo ngại rằng đội bóng của Rakitic sẽ có những bất lợi về mặt thể lực ở trận chung kết khi ở bên kia chiến tuyến là một đội tuyển Pháp trẻ hơn, nhanh hơn và ít mệt mỏi hơn.

Tuy nhiên, cá nhân ngôi sao của Barcelona đã nhấn mạnh rằng đội bóng của anh sẽ có một nguồn sức mạnh lớn lao mỗi khi khoác lên mình bộ trang phục ca rô truyền thống.

"Khi bạn mặc chiếc áo đấu thiêng liêng đó lên người, bạn sẽ trở thành một người khác. Chúng tôi có sức mạnh và sự đoàn kết dân tộc." Anh chia sẻ.

'Pháp sẽ đối mặt với 4,5 triệu người Croatia trong trận chung kết' - Bóng Đá

 Rakitic và các đồng đội đã sẵn sàng làm nên lịch sử của bóng đá nước nhà.

Đây mới chỉ là lần đầu tiên Croatia có cơ hội được chơi ở một trận chung kết World Cup, và họ đang tiến lên để chống lại sức mạnh của một quốc gia đã có nhiều lần làm được điều tương tự, thậm chí là ngôi vô địch cách đây 20 năm.

Mặc dù vậy, tiền vệ này vẫn tin rằng khi ở một thế yếu, đội bóng của anh sẽ nhận được sự cổ vũ nhiệt tình hơn từ các khán giả trung lập trên toàn thế giới.

"Tôi có cảm giác rằng sẽ có hàng trăm triệu người muốn đội tuyển Croatia giành chiến thắng ở trận đấu này," anh nói. "Chúng tôi muốn thế giới xích lại gần nhau hơn, hít thở chung một bầu không khí."

Chúng tôi cũng muốn chơi như một tập thể đoàn kết, rằng sẽ làm được nhiều điều trên sân... Tôi hy vọng Croatia sẽ khiến cả thế giới được hạnh phúc với một chiến thắng vang dội." Cựu tiền vệ Sevilla kết luận.

Vũ Quang Toản | 13:00 14/07/2018
Chia sẻ