Southgate lý giải nguyên nhân ông loại Wilshere và Hart
00:26 Thứ năm 17/05/2018
BongDa.com.vn Sau khi công bố danh sách 23 cầu thủ tới Nga thì HLV đội tuyển Anh, Gareth Southgate nhận không ít ý kiến phản đối. Nhất là về hai trường hợp Jack Wilshere và Joe Hart.

Cổ động viên đội tuyển Anh rất tức giận với quyết định loại hai cầu thủ đầy kinh nghiệm thi đấu quốc tế của vị HLV 47 tuổi. Ta có thể thấy Joe Hart từ khi chuyển đến West Ham đã đánh mất phong độ nhưng Wilshere thì không còn dấu hiệu của chấn thương khi anh chơi tới 38 trận cho Arsenal mùa giải này. 

Southgate mới đây đã đưa ra lời giải thích cho quyết định của ông: "Về trường hợp của Joe Hart, thì tôi rất phân vân để quyết định chọn giữa chọn một người có kinh nghiệm hoặc ba thủ môn khác có phong độ tốt hơn. Và tôi nghĩ những người chơi tốt thì họ xứng đáng có cơ hội."

Southgate lý giải lí do ông loại Wilshere và Hart - Bóng Đá

 Joe Hart không chơi tốt trong màu áo CLB.

Ông cũng đề cập về việc không chọn Ryan Bertrand - người chơi khá tốt trong màu áo Southampton.

"Còn về Ryan thì khác. Cậu ta cũng có mùa giải rất tốt nhưng những người cùng vị trí với cậu lại xuất sắc hơn." (Ám chỉ Ashley Young, Danny Rose)

"Quyết định bỏ lại hai cầu thủ trên rất khó khăn với tôi. Cả hai đều đã đóng góp nhiều công sức trong chiến dịch vòng loại của đội tuyển Anh. Tôi đánh giá rất cao nỗ lực của họ nhưng tôi phải đưa ra hành động mình không thích tí nào."

Southgate cũng cho rằng kĩ năng xử lí bóng của Wilshere là nguyên nhân khiến ông loại anh.

Southgate lý giải lí do ông loại Wilshere và Hart - Bóng Đá

 

"Cầu thủ đội tuyển Anh rất nhiều năng lượng và chúng tôi phải chuyền bóng, di chuyển liên tục. Việc giữ bóng quá lâu không thích hợp với lối chơi của Tam Sư thời điểm hiện tại."

"Việc lựa chọn của tôi đã bắt đầu từ nhiều tháng trước chứ không phải chỉ mới đây. Những cầu thủ tôi gọi đã chơi rất tốt trong thời gian gần đây."

Sea Sea – BongDa.com.vn – TTVN | 22:30 16/05/2018