(BongDa.com.vn) – Không phải vì quá lo lắng trước trận gặp “chủ nhà” U21 Việt Nam mà U21 Thái Lan “mất ăn mất ngủ”, mà bởi vì khẩu vị món ăn không phù hợp buộc các cầu thủ đến từ xứ “Chùa Vàng” phải tự xoay sở và thích nghi.
TTrao đổi với anh Lê Hồng Tài (phiên dịch viên), chúng tôi được biết các cầu thủ U21 và BHL của họ đang gặp vấn đề về khẩu vị. Cụ thể, đoàn Thái Lan không quen với món ăn của Việt Nam. Dù khách sạn có tiệc lựa chọn (buffet) ba buổi hằng ngày nhưng các cầu thủ vẫn chủ yếu dùng đồ ăn mang theo từ quê nhà.
Giống như các cầu thủ Việt Nam mang mì gói khi đi du đấu, cầu thủ Thái Lan cũng mang theo đồ ăn nhanh khi sang Việt Nam. Anh Lê Hồng Tài cho biết thêm: “Các cầu thủ có mang theo đồ ăn Thái. Mặc dù không hợp khẩu vị lắm nhưng các cầu thủ cũng cố gắng nạp năng lượng để đủ sức thi đấu. Bên cạnh đó họ cũng dùng thêm thức ăn mà mình mang theo. Đoàn Myanmar cũng mang theo thức ăn riêng.”
Cũng theo phiên dịch của đội, do ban tổ chức sắp xếp nên đoàn Thái Lan cũng không yêu cầu phải có đồ ăn Thái vì nếu yêu cầu thì các đội khác cũng sẽ có yêu cầu riêng nên sẽ không hay nếu chỉ đáp ứng riêng cho Thái Lan. Và đội chấp nhận việc này như một phần của cuộc chơi.
Về phía khách sạn mà các đội đang lưu trú, anh Hoàng Quốc Nghị (Trưởng bộ phận ẩm thực) cho hay: “Khách sạn không có món Thái. Các đội đến từ Giải U21 Quốc tế sẽ dùng buffet chung ở khu ẩm thực. Một số món phổ biến có thể kể đến như: gà kho gừng, gà kho xả, cá phi-lê, xà-lách, bánh mỳ với bơ, súp…”
Chiều nay 22/11, U21 Thái Lan sẽ có trận ra quân thứ hai tại giải khi gặp đội U21 Việt Nam. Ở trận đầu tiên, Thái Lan đã để U21 Singapore cầm hòa 2-2 nên nếu muốn chắc suất vào bán kết, Thái Lan phải thắng Việt Nam. Đối với “chủ nhà”, đây là trận đầu tiên của đội và với tham vọng của HLV Phạm Minh Đức thì chỉ có chiến thắng mới làm ông hài lòng. Một chiến thắng cho Việt Nam là điều có thể dự đoán trước?