Mẹ tuyển thủ Brazil dự World Cup 2018 bị bắt cóc
09:10 Thứ tư 18/07/2018
Báo Guardian đưa tin bà Rosangela Freda, mẹ tiền đạo Taison người Brazil, bị một băng nhóm có vũ trang bắt cóc. May mắn thay, cảnh sát đã giải cứu nạn nhân thành công.

Thước phim được camera ghi lại cho thấy nhóm bắt cóc đã dàn cảnh rất tinh vi. Chúng giả làm nhân viên giao hoa và dụ bà Rosangela Freda ra khỏi cổng nhà tại Pelotas thuộc bang Porto Alegre rồi tiến hành phi vụ.

Theo thám tử Rafael Lopes, nạn nhân ban đầu được đưa tới một căn nhà ở Monte Binoto thuộc vùng ngoại ô Brazil.

Ngay khi được trình báo vụ việc, cảnh sát lập tức tiến hành điều tra. Nhờ nghiệp vụ của mình, lực lượng phòng chống tội phạm Brazil nhanh chóng xác định được chiếc xe của bọn bắt cóc và lần theo manh mối. Chỉ sau vài tiếng, cuộc tấn công băng nhóm tội phạm giải cứu nạn nhân được diễn ra.

 - Bóng Đá

 Căn nhà là nơi cảnh sát tấn công bọn bắt cóc, giải cứu mẹ tiền đạo Taison.

Ở thời điểm ập vào căn nhà là nơi giam giữ bà Rosangela Freda, cảnh sát bắt được 4 tên tội phạm, còn một tay bỏ trốn. Kẻ chạy thoát theo ghi nhận cảnh sát là một tội phạm địa phương với tiền án giết người và buôn ma túy. Ở hiện trường, lực lượng an ninh cũng tìm thấy một khẩu súng, cần sa và ma túy.

Bà Rosangela Freda lúc này được phát hiện bị trói và nhốt vào khu vực để xe. Nạn nhân may mắn không bị tra tấn, mà chỉ gặp chút hoảng loạn tâm lý.

Theo thám tử Lopes, băng nhóm bắt cóc bị tóm gọn trong lúc bọn chúng còn chưa lên được kế hoạch sẽ đòi tiền chuộc với gia đình nạn nhân thế nào.

Chia sẻ với báo chí, thám tử Lopes cho biết bắt cóc không thường xảy ra ở các thành phố lớn của Brazil. Lý do vì trên những con phố luôn xuất hiện rất nhiều camera, vì vậy cảnh sát thường dễ truy tìm được dấu vết.

 - Bóng Đá

 Taison vừa cùng Brazil dự World Cup 2018.

"Suốt 8 năm làm việc, tôi chưa từng thấy vụ nào thế này", ông Lopes cho biết.

Về phần Taison, anh là thành viên Selecao dự World Cup 2018. Dù vậy, chân sút 30 tuổi đã không thể cạnh tranh được chỗ đứng trong đội hình tuyển Brazil với Neymar, Gabriel Jesus, Roberto Firmino hay Douglas Costa.

Suốt hành trình của đại diện Nam Mỹ tại giải, Taison không được HLV Tite sử dụng.

Nguồn: Zing.vn
Nguyên Trí | 05:00 18/07/2018