Tuấn Anh sẵn sàng cho kỳ SEA Games đầu tiên trong sự nghiệp

22:42 Chủ nhật 13/08/2017

Trở lại tập luyện sau chấn thương, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh đã sẵn sàng cho kỳ SEA Games đầu tiên trong sự nghiệp của mình.

Như chúng tôi đã đưa tin, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh đã gặp chấn thương trong thời gian đội tuyển U22 Việt Nam tập huấn và thi đấu giao hữu tại Hàn Quốc. Với chấn thương này, HLV Hữu Thắng đã quyết định cất tiền vệ người Thái Bình trong chiến thắng đậm 6-1 của U22 Việt Nam trước CLB Busan FC hôm 9/8 vừa qua. Với mục đích để Tuấn Anh có thời gian phục hồi chấn thương để có thể tiếp tục cùng U22 Việt Nam tham dự SEA Games 29.

Sau những buổi tập nhẹ, chiều 12/8 tiền vệ người Thái Bình đã nuốt trọn giáo án được HLV Hữu Thắng và ban huấn luyện U22 Việt Nam đề ra. Tuấn Anh đã sẵn sàng cho kỳ SEA Games đầu tiên trong sự nghiệp.

 - Bóng Đá

 Tuấn Anh sẵn sàng cho kỳ SEA Games đầu tiên trong sự nghiệp.

Trước đó, tại SEA Games 28 tổ chức tại Singapore năm 2015, dù được triệu tập chuẩn bị cho giải đấu nhưng đến phút chót Tuấn Anh đã phải nói lời chia tay với đội tuyển U23 Việt Nam khi đó bởi vấn đề chấn thương. Chấn thương tiếp tục khiến tiền vệ người Thái Bình bỏ lỡ VCK giải U23 châu Á đầu năm 2016.

Để Tuấn Anh có thể lực và thể trạng tốt nhất cho SEA Games 29, CLB HAGL đã quyết định đưa tiền vệ người Thái Bình về thi đấu trong nước và trong suốt lượt đi mùa giải 2017, Tuấn Anh được nghỉ ngơi hoàn toàn để phục hồi chấn thương. Sự có mặt của Tuấn Anh mang tới niềm tin chiến thắng rất lớn dành cho U22 Việt Nam. Bởi tiền vệ người Thái Bình đã cho thấy một vai trò quan trọng ở trung tâm hàng tiền vệ U22 Việt Nam. Chắc chắn trong những trận đấu tới, Tuấn Anh và Xuân Trường sẽ được HLV Hữu Thắng luân phiên sử dụng để đảm bảo thể lực tốt nhất và giúp U22 Việt Nam hoàn thành mục tiêu giành HCV SEA Games 29.

Nếu như U22 Việt Nam đón tin vui từ Tuấn Anh, HLV Hữu Thắng và ban huấn luyện đội tuyển lại thêm đau đầu khi thủ môn Minh Long chấn thương cổ tay và cần nghỉ khoảng 1 tuần để bình phục. Chấn thương bất ngờ của thủ môn đang thuộc biên chế Hà Nội FC khiến HLV Hữu Thắng có phần “nặng đầu” khi chốt danh sách 20 tuyển thủ U22 Việt Nam dự SEA Games 29. Nếu quyết định giữ lại Minh Long, đây sẽ là canh bạc thật sự bởi thủ môn này sẽ bỏ lỡ ít nhất 2 trận đấu đầu tiên của U22 Việt Nam trước khi tập luyện và thi đấu trở lại. Trong khi đó, vị chiến lược gia người xứ Nghệ sẽ phải gạch tên 4 cầu thủ ở những vị trí còn lại trong đội hình.

Dũng Phương | 08:41 13/08/2017
Chia sẻ