Sử dụng công nghệ VAR, đại chiến Chelsea và Arsenal vẫn có nhiều tranh cãi

11:33 Thứ năm 11/01/2018

Công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR) đã 2 lần được trọng tài Martin Atkinson sử dụng nhưng nó vẫn tạo ra những tranh cãi ở trận lượt đi bán kết League Cup giữa Chelsea và Arsenal...

Trong trận đấu không có bàn thắng nào được ghi, công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR) đã trở thành tâm điểm bởi nó đã được sử dụng 2 lần nhưng vẫn gây ra nhiều tranh cãi.

Sử dụng công nghệ VAR, đại chiến Chelsea và Arsenal vẫn có nhiều tranh cãi - Bóng Đá

 

Đây là trận đấu thứ 2 VAR được thử nghiệm trên sân cỏ nước Anh. Ở trận đấu trước (Brighton gặp Crystal Palace ở vòng 3 FA Cup), trọng tài đã không sử dụng công nghệ này để giải quyết tranh cãi. Còn ở Stamford Bridge đêm qua, trọng tài Martin Atkinson đã 2 lần dùng VAR để xác định phạt đền nhưng không có quyết định nào được đưa ra.

Sau trận, đã có nhiều tranh cãi xuất hiện. Cả Arsenal và Chelsea đều khẳng định họ xứng đáng được hưởng phạt đền ở các tình huống đã sử dụng VAR.

Cụ thể, đầu tiên là tình huống tranh cãi ở cuối hiệp 1 khi tài năng trẻ Maitland-Niles ngã trong vòng cấm trước sự truy cản của Moses. Trọng tài Atkinson buộc phải sử dụng VAR và ông đã quyết định không cho Arsenal được hưởng phạt đền.

Tình huống thứ 2 diễn ra ở phút cuối cùng của trận đấu. Trọng tài Martin Atkinson lại phải sử dụng VAR để xác định pha ngã trong vòng cấm của tiền vệ Fabregas. Nhưng cuối cùng, vẫn không có quả phạt đền nào xuất hiện. Trận đấu kết thúc với tỷ số hòa 0-0. Đây có thể xem là ưu thế dành cho Arsenal bởi ở trận lượt về, họ sẽ được chơi tại sân nhà Emirates.

Sau trận đấu này, nhiều chuyên gia cho rằng VAR không giải quyết được nhiều vấn đề bởi nó vẫn là quyết định thuộc về con người. Trong khi đó, cựu trọng tài Graham Poll thì cho rằng ông Martin Atkinson đã quá lạm dụng VAR ở trận đấu này.

Tỉ số hòa 0-0 là kết quả đáng tiếc với cả Chelsea và Arsenal bởi họ đều đã tạo ra những cơ hội tốt để ghi bàn nhưng không tận dụng thành công. Vì vậy, tấm vé đến Wembley dự chung kết sẽ được định đoạt trong trận lượt về tại Emirates vào ngày 25/1 tới.

Minh Anh | 09:22 11/01/2018
Chia sẻ