Góc tuyển trạch: Inigo Martinez - mảnh ghép hoàn hảo của Pep-City

20:22 Thứ hai 04/12/2017

BongDa.com.vn Pep Guardiola đã thừa nhận việc Manchester City cần thêm các phương án ở vị trí hàng thủ trong mùa Đông này. Và Inigo Martinez có thể là mảnh ghép hoàn hảo ông còn thiếu.

Man City đã sẵn sàng bổ sung trung vệ. Và với một người luôn có yêu cầu đặc biệt cho các cầu thủ như Pep Guardiola, Inigo Martinez không nổi tiếng, nhưng có thể là mảnh ghép hoàn hảo (được ưu tiên hơn Virgil van Dijk - phương án đắt đỏ với giá 60-70 triệu bảng hay Johnny Evans - West Brom, trung vệ thuần kiểu Anh).

 - Bóng Đá

Inigo Martinez không nổi tiếng, nhưng có thể là mảnh ghép hoàn hảo

Vậy thì tại sao Inigo Martinez có thể trở thành mảnh ghép hoàn hảo? Với những người hâm mộ ít theo dõi Real Sociedad và La Liga, một CLB tầm trung ở giải đấu, điều đó có thể kỳ lạ. Nhưng với các chuyên gia của giải đấu, điều này không có gì kỳ lạ.

Sinh ra ở Ondarroa, một ngôi làng nhỏ bên cạnh thành phố chính của xứ Basque, Inigo Martinez lên đội 1 ở tuổi 20, chỉ 2 năm sau khi đến CLB. Anh được xem là ngôi sao phòng ngự hay nhất mà nền bóng đá xứ Basque sản sinh, kể từ sau "con quái vật" Javi Martinez đã chinh phục hàng tá thành công cùng Bayern Munich.

Chỉ cao 1m81, nhưng khả năng không chiến, bật nhảy của cầu thủ là tuyệt vời. Môi trường bóng đá Anh sẽ không thể làm khó anh. Nhưng hiển nhiên đó không phải điểm mạnh nhất, và là thứ khiến cầu thủ 26 tuổi trở thành mục tiêu dài hạn của Man City và Barcelona trong vài năm qua.

 - Bóng Đá

Cầu thủ 26 tuổi trở thành mục tiêu dài hạn của Man City và Barcelona trong vài năm qua.

Inigo Martinez sở hữu điểm mạnh nhất là khả năng chuyền bóng chính xác, giữ bóng và kiểm soát bóng tốt, điều không khó hiểu khi anh được hai CLB đặc thù kể trên dòm ngó. Thậm chí Pep Guardiola còn có thể sở hữu một cầu thủ đồng hương chơi cực kỳ đa năng (có thể chơi cả vị trí hậu vệ trái). 

Ở Real Sociedad nhiều năm qua, Inigo Martinez vẫn được biết đến với cái chân trái cực ngoan và nhiều lần ghi bàn thắng lẫn kiến tạo cho đồng đội.

Các nguồn tin từ xứ Basque thời gian qua cho hay, trong mùa Đông này, Man City sẵn sàng hoàn tất mọi thủ tục để có được sự phục vụ của trung vệ Inigo Martinez từ Real Sociedad. Nửa xanh thành Manchester sẵn sàng trả khoản phí giải phóng hợp đồng 32 triệu euro (26 triệu bảng) cho Real Sociedad để có được sự phục vụ của trung vệ Inigo Martinez.

 - Bóng Đá

Inigo Martinez cũng đã được gọi lên đội tuyển Tây Ban Nha.

Mùa Hè vừa qua, Inigo Martinez suýt đến Barcelona, trước khi từ chối phút chót để ở lại CLB xứ Basque thêm một mùa. Tuy nhiên với phí giải phóng hợp đồng 32 triệu euro (26 triệu bảng) - mức giá quá rẻ trong thị trường hiện tại, một thương vụ mùa Đông là hoàn toàn khả thi.

Phải nói ngay rằng Inigo Martinez chắc chắn không phải là một trung vệ ở đẳng cấp thế giới. Nhưng ở tuổi 26, anh vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển đối với một trung vệ.

Lí do Man City muốn có Inigo Martinez:

Phương Thư - BongDa.com.vn - TTVN | 19:57 04/12/2017
Chia sẻ