15 bản HĐ tốt nhất lịch sử Juventus (kỳ 3): Ma thuật của Zidane

15:07 Chủ nhật 16/07/2017

BongDa.com.vn Juventus là một trong những đội bóng thành công nhất Italia, tất cả nhờ một phần đóng góp không nhỏ từ chính sách chuyển nhượng khôn ngoan của họ.

Juventus được cho là đội bóng khá 'khôn ngoan lọc lõi' trên thị trường chuyển nhượng và suốt chiều dài lịch sử phát triển, 'Lão bà thành Turin' đã chiêu mộ không ít những hảo thủ của làng túc cầu. Dưới đây là danh sách 15 bản hợp đồng tốt nhất lịch sử Juventus do tờ Goal bình chọn.

15 bản HĐ tốt nhất lịch sử Juventus (kỳ 1): Baggio & Buffon vĩ đại

15 bản HĐ tốt nhất lịch sử Juventus (kỳ 2): Từ Platini tới Pogba

Alessandro Del Piero - Từ Padova, giá 2.6 triệu euro, năm 1993

15 bản HĐ tốt nhất lịch sử Juventus (kỳ 3): Ma thuật của Zidane  - Bóng Đá

 

9 năm, vô số danh hiệu, hơn 200 bàn thắng, dẫn đầu danh sách ghi bàn mọi thời đại của Juventus…, Del Piero đã đưa mình trở thành một biểu tượng của Juvenutus. Đồng đội cũ Alessio Tacchinardi mô tả như sau: "Del Piero đến sân tập với nụ cười thân thiện trên môi và toàn nói những lời dễ nghe. Cậu ấy là một cầu thủ vĩ đại có sự khiêm nhường rất lớn."

Gaetano Scirea - Từ Atalanta, 362 nghìn euro, 1974

15 bản HĐ tốt nhất lịch sử Juventus (kỳ 3): Ma thuật của Zidane  - Bóng Đá

 

Juventus ở thập niên 80 sở hữu hàng tá danh thủ như Dino Zoff, Antonio Cabrini, Claudio Gentile, Michel Platini, Paolo Rossi nhưng chỉ có mỗi Scirea, người chơi ở vị trí libero, mới đủ tư cách và tài năng để nắm chiếc băng thủ quân. Scirea đã dẫn dắt Juventus giành được mọi chiếc cúp từ UEFA và đặc biệt là 7 lần vô địch Serie A.

Omar Sivori - Từ River Plate, 106 nghìn euro, 1957

15 bản HĐ tốt nhất lịch sử Juventus (kỳ 3): Ma thuật của Zidane  - Bóng Đá

 

Omar Sivori được nhớ đến qua việc ghi 167 bàn thắng, giúp ông xếp thứ 5 trong danh sách những chân sút xuất sắc nhất lịch sử Juventus. Cố tiền đạo này mang áo số 10 của Juve và ông đã góp một phần giúp chiếc áo số 10 ấy trở thành một huyền thoại.

Zinedine Zidane - Từ Bordeaux, 3.5 triệu euro, 1996

15 bản HĐ tốt nhất lịch sử Juventus (kỳ 3): Ma thuật của Zidane  - Bóng Đá

 

Năm 1996, Blackburn Rovers từ chối Zinedine Zidane vì họ đã có Tim Sherwood, trong khi đó, Newcastle lại nghĩ rằng, tiền vệ người Pháp không đủ tốt để chơi bóng tại Premier League. Tất cả đã sai lầm tai hại.

Chỉ tiêu tốn 3.5 triệu euro, Juventus đã sinh lãi cực lớn khi bán Zidane cho Real Madrid với giá kỷ lục 77.5 triệu euro. HLV lão làng Marcello Lippi phải thốt lên rằng: "Tôi thật vinh dự khi được dẫn dắt Zidane." Tới thời điểm này, Zidane vẫn được đánh giá là một trong những tiền vệ tấn công hay nhất lịch sử.

Dino Zoff - Từ Napoli, 0.8 triệu euro, 1972

15 bản HĐ tốt nhất lịch sử Juventus (kỳ 3): Ma thuật của Zidane  - Bóng Đá

 

Zoff là một trong những thủ môn xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá. Ông giữ kỉ lục giữ sạch lưới lâu nhất trong các trận đấu quốc tế (1142 phút) từ năm 1972 đến năm 1974. Ở đội tuyển Italia, với 112 lần khoác áo, ông chỉ đứng sau Paolo Maldini về số trận thi đấu cho đội tuyển quốc gia. Khi gia nhập Juventus, Zoff đã 30 tuổi nhưng ông đã gắn bó với đội bóng này 11 năm, lập thành tích ra sân 330 trận liên tiếp.

Zidane khi còn khoác áo Juve:

Tiểu Lam - Thể thao Việt Nam | 14:50 16/07/2017
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục