Top 5 sao sân cỏ cân hết thế giới nhưng không học nổi... tiếng Anh
16:05 Thứ năm 17/05/2018
BongDa.com.vn Họ có thể là người hùng nơi sân cỏ nhưng lại ngại ngùng giao tiếp với thế giới vì mù tịt... tiếng Anh. Họ là những cầu thủ nào?

5. Diego Costa

Top 5 sao sân cỏ cân hết thế giới nhưng không học nổi... tiếng Anh - Bóng Đá

 

Ba năm ở London nhưng Diego Costa vẫn điếc đặc tiếng Anh. Một video của CLB Chelsea vừa công bố cho thấy anh đang lắp bắp nói từng chữ trên sóng truyền hình thật đáng thương.

Nhưng có lẽ với chân sút người Tây Ban Nha thì ngôn ngữ chính của anh là bóng đá vì mỗi khi ra sân, Costa sẽ biến thành sát thủ và hiểu ý đồng đội dù họ chẳng nói với nhau lời nào. Còn khi về cuộc sống thường nhật thì Costa chẳng dám hé môi vì nỗi sợ mang tên Anh ngữ.

4. Roberto Firmino

Bộ tứ sao sân cỏ cân hết thế giới nhưng không học nổi... tiếng Anh - Bóng Đá

 

Thật khó tin khi nói rằng Roberto Firmino không thể giao tiếp được bằng tiếng Anh. Bởi cầu thủ người Brazil thi đấu tại Liverpool từ năm 2015 đến nay, khoảng thời gian đủ để một người bình thường có thể trau dồi và thích nghi với ngọai ngữ mới. Nhưng Firmino thì không.

Dù điếc đặc ngoại ngữ nhưng bộ ba Salah, Mane, Firmino vẫn hoạt động tốt và trở thành mối đe dọa cho tất cả các hàng thủ. Điều đáng buồn hơn cho Firmino là hai người bạn của anh là Mane và Salah đều rất giỏi tiếng Anh.

3. Neymar

Một siêu sao từng đi thi đấu vượt biên giới Brazil rất xa từ Barcelona đến PSG nhưng anh vẫn không cố gắng học tiếng Anh để giao tiếp với thế giới rộng hơn. Cho đến nay Neymar vẫn sử dụng tiếng Bồ Đào Nha hoặc Tây Ban Nha để giao tiếp.

2. Sergio Aguero

Một cầu thủ nữa thi đấu rất lâu tại Ngoại hạng Anh cũng không thể nói tiếng Anh trôi chảy đó là Sergio Aguero. Thông thường dù thi đấu tại Man City nhưng anh vẫn giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha. Tưởng đâu điều này sẽ rất bất lợi với Aguero nhưng anh vẫn tỏa sáng đều đặn. Thật khó tin!

1. Lionel Messi

Một siêu sao bóng đá toàn cầu và tâm điểm của mọi sự chú ý, vậy mà Lionel Messi vẫn không giao tiếp tiếng Anh trôi chảy được. Thậm chí các fan cứ nghĩ rằng Leo sẽ có thế nói nhiều ngôn ngữ hơn nữa nhưng tiếng phổ thông nhất là Anh ngữ thì Messi mù tịt.
 
Thông thường các buổi phỏng vấn của Messi đều được tiến hành giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha. Có thể lý do hàng đầu khiến siêu sao người Argentina ỷ lại là anh đang được Barcelona trọng dụng và anh cũng không có ý định chuyển CLB nên chẳng cần học thêm mớ từ vựng ngữ pháp tiếng Anh làm gì?!
Trang Ý - BongDa.com.vn - TTVN | 16:00 17/05/2018