Rio Ferdinand thừa nhận sự thật phũ phàng ở tuyển Anh
22:27 Thứ bảy 12/05/2018
BongDa.com.vn Cựu danh thủ Man Utd thừa nhận sự canh tranh ở câu lạc bộ đã giết chết cái gọi là "thế hệ vàng" ở tuyển Anh.

Như đã biết, các đội bóng như Man Utd, Chelsea, Liverpool và Arsenal đã  là nguồn cung cấp cầu thủ quen thuộc cho tuyển Anh trong nhiều năm,  đặc biệt là "thế hệ vàng" vào những năm cuối thế kỷ 20 đầu thế kỷ 21. 

Tuyển Anh khi đó với sự góp mặt của những John Terry, Frank Lampard, Stven Gerrard, Paul Scholes, Rio Ferdinand... chưa bao giờ vượt qua vòng tứ kết ở World Cup hay Euro.

Rio Ferdinand thừa nhận sự thật phũ phàng ở tuyển Anh - Bóng Đá

 "Thế hệ vàng" của tuyển Anh những năm trước.

Mới đây, khi HLV Gareth Southgate chuẩn bị công bố danh sách rút gọn những cầu thủ sẽ đến nước Nga sắp tới, cựu trung vệ lừng danh của Man Utd cũng đã chia sẻ về sự cạnh tranh ở các CLB đã giết chết đội tuyển Anh và những cựu HLV như Steve McClaren, Sven-Goran Eriksson và Fabio Capello là "không đủ tốt".

Nhưng anh nhấn mạnh đến các cầu thủ trên tuyển Anh khi đó bị phân tâm bởi những cuộc đua danh hiệu, từ đó mối liên kết giữa mọi người với nhau là không được như những đội tuyển khác.

Ferdinand nói trên tạp chí Times: "Sự kình địch giữa các CLB làm lu mờ mọi thứ. Nó đã giết chết đội tuyển Anh, thế hệ đó. Một năm chúng tôi đã chiến đấu với Liverpool để giành chức vô địch, một năm nữa sẽ là Chelsea. Vì thế, tôi không bao giờ đi trong phòng thay đồ của đội tuyển và bắt đầu với John, Frank hoặc Joe (Cole) tại Chelsea hay với Steven và Jamie tại Liverpool."

"Tôi không chia sẻ với họ bất cứ điều gì vì sợ họ sẽ mang về cho câu lạc bộ chủ quản một điều gì đó và chống lại chúng tôi. Tôi thực sự không muốn hòa nhập cùng họ. Tôi cũng đã không nhận ra rằng những gì tôi làm đã gây ra tổn thương cho nước Anh. Tôi đã rất hăng say, vì ám ảnh bởi chiến thắng với United, ngoài ra không còn gì quan trọng."

Mặc dù hối tiếc nhưng Ferdinand cũng thừa nhận mình vẫn sẽ đặt ra một mục tiêu danh hiệu đầu tiên. Ferdinand nói tiếp: "Nếu tôi được trở lại một lần nữa liệu sẽ có khác biệt? Tôi muốn thử. Nhưng nếu điều đó có nghĩa là tôi sẽ có danh hiệu đầu tiên, tôi không nghĩ mình sẽ thay đổi được điều này."

Rio Ferdinand là một trong những cầu thủ thuộc thế hệ "vàng" của đội tuyển Anh với những Gerrard, Lampard, Scholes, Joe Cole,... Những người luôn được đánh giá cao nhưng chưa bao giờ dành được bất cứ một danh hiệu quốc tế nào.

Vũ Quang Toản - BongDa.com.vn - TTVN | 21:20 12/05/2018