Morocco sẽ là đội đầu tiên chính thức về nước nếu thua Bồ Đào Nha
18:24 Thứ tư 20/06/2018
BongDa.com.vn Không giống Ai Cập, đội bóng của Medhi Benatina chắc chắn sẽ nói lời chia tay World Cup 2018 nếu thất bại trong trận đấu với Bồ Đào Nha.

Như đã biết, đội tuyển Ai Cập là đội bóng đầu tiên gần như sẽ bị loại, và khả năng đi tiếp của họ ở bảng A chỉ còn trên lý thuyết sau 2 trận thua liên tiếp trước Uruquay và Nga. Tuy nhiên, đội bóng cùng châu lục với họ là đội tuyển Morocco sẽ 100% bị loại nếu họ để thua trước Cristiano Ronaldo và đồng đội ở trận đấu sẽ diễn ra sau đây hơn 1 giờ đồng hồ.

Ma-Rốc sẽ là đội bóng đầu tiên chính thức về nước nếu thua Bồ Đào Nha? - Bóng Đá

 Quá khó cho Morocco khi phải đối đầu với đội bóng sở hữu Ronaldo.

Sở dĩ nói Morocco sẽ như vậy vì thế cục ở bảng B khác hoàn toàn so với bảng A. Ở lượt đấu đầu tiên Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha đã chia điểm sau trận hoà 3-3, điều này vô tình nói nên rằng ở lượt đấu thứ 2 nếu Morocco để thua (không phân biệt thua bao nhiêu) thì họ chắc chắn bị loại.

Theo như bảng xếp hạng tạm thời của bảng đấu này, nếu Iran thua Tây Ban Nha, và Morocco thua Bồ Đào Nha thì dĩ nhiên 2 đội bóng đến từ bán đảo iberia sẽ có 4 điểm và đội tuyển đến từ Châu Phi sẽ chỉ có thể giành tối đa 3 điểm ở lượt cuối, và bị loại.

Trường hợp Tây Ban Nha hoà Iran và Morocco vẫn thua Bồ Đào Nha thì điều này cũng chỉ ra rằng 2 đội bóng Iran và Bồ Đào Nha cũng sẽ có 4 điểm sau 2 lượt đấu, và Morocco cũng bị loại.

Ma-Rốc sẽ là đội bóng đầu tiên chính thức về nước nếu thua Bồ Đào Nha? - Bóng Đá

 Cơ hội cho Morocco là không nhiều dù họ vẫn còn 2 trận chưa thi đấu.

Trường hợp cuối, nếu Tây Ban Nha thua Iran và Morocco thất bại trước Bồ Đào Nha thì dĩ nhiên họ cũng bị loại, vì Iran đã có 6 điểm, trong khi Bồ Đào Nha cũng sở hữu 4 điểm trong tay.

Như vậy, nếu không muốn trở thành đội đầu tiên lên máy bay về nước, đội tuyển đến từ Châu Phi này buộc phải cầm hoà hoặc giành chiến thắng trước Bồ Đào Nha, tuy nhiên chẳng ai dám nghĩ tới viễn cảnh Ronaldo và các đồng đội sẽ chịu lép vế trước một đội bóng bị dánh giá yếu hơn rất nhiều là Morocco.

Thậm chí nếu đội bóng này có đả bại Bồ Đào Nha thì viễn cảnh bị loại có thể vẫn là rất lớn vì ở lượt cuối họ sẽ đụng độ Tây Ban Nha, đội bóng được đánh giá là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch, bất chấp họ đang đối mặt với những sóng gió hậu trường trong thời gian gần đây.

Ma-Rốc sẽ là đội bóng đầu tiên chính thức về nước nếu thua Bồ Đào Nha? - Bóng Đá

 Trận thua tai hại trước Iran đã khiến cơ hội đi tiếp của Morocco gần như bằng không.

Như vậy, tình thế của Morocco đang rất bi đát, họ có lẽ sẽ cũng giống như Ai Cập, sẽ phải trông chờ vào một phép màu dù vẫn còn đến 2 lượt đấu ở trong tay. Trong khi đó Dù chia điểm ở lượt đầu nhưng 2 đội bóng của bán đảo Iberia vẫn sẽ là những ứng cử viên lớn nhất giành 2 tấm vé lọt vào vòng 1/16 của giải đấu.

Vũ Quang Toản | 17:40 20/06/2018