Casillas: "De Gea chỉ mắc sai lầm nhỏ"
21:31 Thứ ba 19/06/2018
BongDa.com.vn "Thánh" Iker Casillas lên tiếng bảo vệ "đàn em" đồng hương.

Thủ môn hiện đang khoác áo câu lạc bộ Porto - Iker Casillas cảm thấy rằng David de Gea đã chịu chút bất công khi bị đổ lên người toàn bộ trách nhiệm sau trận hoà 3-3 của tuyển Tây Ban Nha trước Bồ Đào Nha tại World Cup năm nay. Mặc cho sự thật rằng De Gea đã mắc một sai lầm khá cơ bản dẫn đến bàn thua thứ hai ở trận đấu đó, huyền thoại một thời của bóng đá xứ bò tót cho rằng đó là một lỗi mà bất cứ thủ môn nào cũng có thể mắc phải. 

"Tôi thông cảm với cậu ấy." Casillas cho biết.

"Chỉ vì một sai lầm nhỏ, cậu ấy không đáng phải bị đặt vào tâm bão chỉ trích như thế này."

"Ở bàn thắng đó, Cristiano (Ronaldo) đã giải quyết trái bóng rất gọn gàng, nhất là với cái chân trái của cậu ấy. Khoảnh khắc đó diễn ra rất nhanh và hoàn toàn có thể, trái bóng đã đổi hướng khi bay vào khung thành."

 - Bóng Đá

 De Gea phải chịu nhiều chỉ trích sau trận hoà với Bồ Đào Nha.

Bên cạnh đó, Casillas cũng dành thời gian để nói thêm một chút về bàn thua thứ ba của tuyển Tây Ban Nha. Đây là một pha sút phạt đẹp mắt gần vòng cấm của ngôi sao mang áo số 7 bên phía Seleccao và đã làm cho De Gea hoàn toàn bất lực. Casillas đã lên tiếng ca ngợi người đồng đội cũ ở Real Madrid của mình và cho rằng, mọi người không nên cố đổ trách nhiệm lên đầu thủ môn chỉ để giảm đi sự ngợi ca cho cầu thủ ghi bàn.

"Bàn thắng thứ ba thật sự rất tuyệt - đó là một pha đá phạt chất lượng. Đó đơn giản là không thể ngăn cản. Cristiano là một cầu thủ đặc biệt mà Bồ Đào Nha có được."

Và cuối cùng, mặc cho kết quả trận ra quân không tốt, Casillas vẫn tỏ ra rất lạc quan về tình hình đội tuyển ở World Cup năm nay.

"Xem Tây Ban Nha đá rất tuyệt và trận hoà không làm tôi mấy bận tâm. Một trận thua có thể là tin xấu với chúng tôi nhưng một kết quả hoà thì không quá to tát đâu."

Nguyễn Kim Ngọc Anh | 21:20 19/06/2018