Xóa tan nghi ngờ, World Cup 2018 là giải đấu hoàn toàn công bằng

13:05 Thứ sáu 13/07/2018

BongDa.com.vn FIFA vừa công bố một kết quả quan trọng, khẳng định chất lượng của kỳ đại hội năm nay.

Sau gần một tháng tranh tài, World Cup 2018 đang dần đi đến hồi kết. Hai cái tên xuất sắc nhất đã lộ diện, Pháp và Croatia sẽ góp mặt trong trận đấu định đoạt ngôi vương vào chủ nhật tới.

Giải đấu tại Nga là kỳ đại hội rất giàu cảm xúc, với vô số bàn thắng đến vào phút cuối, hàng loạt bất ngờ không tưởng, cùng các chiến thắng ấn tượng của những cái tên bị đánh giá thấp hơn.

Bên cạnh đó, đây cũng là kỳ đại hội hoàn toàn "sạch" khi mới đây, FIFA xác nhận không có bất kỳ mẫu thử nào từ các cầu thủ dương tính với doping.

WC 2018 không doping - Bóng Đá

 World Cup 2018 nói không với chất cấm.

Từ trước thời điểm World Cup 2018 khởi tranh, 2037 cuộc kiểm tra kín đã được tiến hành với tất cả những gương mặt góp mặt ở Nga. Quá trình này tiếp tục kéo dài xuyên suốt thời gian giải diễn ra.

Trung bình, mỗi thành viên trong đội hình bốn đội tuyển tiến xa nhất là Pháp, Croatia, Anh và Bỉ tham gia 4 cuộc xét nghiệm chất cấm từ tháng Một, cao nhất có những cái tên đã phải trải qua đến 8 bài test.

Thông tin trên rõ ràng là tín hiệu tích cực, trong bối cảnh World Cup tại Nga từng bị hoài nghi rất nhiều, bởi chính nền thể thao nước chủ nhà đã dính vào hai bê bối doping lớn ở hai kỳ Olympic 2014 và 2016, gây rúng động đến toàn thế giới.

Nam Tan | 10:30 13/07/2018
Chia sẻ