Xin lỗi, nhưng đừng quan tâm đến quá khứ của Solskjaer

11:43 Thứ sáu 28/12/2018

BongDa.com.vn Nhiều ý kiến vẫn luôn hoài nghi về năng lực của Solskjaer, nhưng rất nhiều chiến lược gia hàng đầu thế giới cũng từng trải qua cảm giác thậm chí còn đau khổ hơn.

Cách đây 4 năm, huyền thoại người Na Uy từng thất bại trong việc giúp Cardiff City trụ lại Premier League, sau đó thành tích với đội bóng xứ Wales tại giải hạng nhất Anh cũng chẳng khá khẩm hơn là bao, và đó là lý do chính khiến Solskjaer nhận trát sa thải từ BLĐ.

Tuy nhiên, nếu chỉ dựa vào điều đó để khẳng định ông sẽ thất bại hoặc chẳng làm nên trò trống tại Man Utd thì có lẽ chúng ta cần nhớ lại những khoảng thời gian đáng quên của Arsene Wenger, Antonio Conte hay Jurgen Klopp trong quá khứ...

Xin lỗi, nhưng đừng quan tâm đến quá khứ của Solskjaer - Bóng Đá

  Nhiều huấn luyện viên hàng đầu cũng từng gặp nhiều khó khăn tại các CLB nhỏ trong quá khứ.

Giáo sư người Pháp khởi đầu sự nghiệp huấn luyện tại quê nhà với Nancy, khởi đầu tốt nhưng mùa 1985/86 câu lạc bộ kết thúc ở vị trí thứ 18, đồng nghĩa với việc phải thắng trận play-off mới có cơ hội trụ hạng. Và trong mùa giải cuối cùng của Wenger phụ trách, Nancy chỉ đứng thứ 19 và bị xuống hạng.

Antonio Conte cũng chẳng khá khẩm hơn khi làm việc tại Arezzo. Sau khi giải nghệ, ông làm trợ lý giám đốc cho Siena cùng với Luigi De Canio trong mùa giải 2005/06. Tháng 7 năm 2006, Conte được bổ nhiệm làm thuyền trưởng Arezzo. Tuy nhiên, sau một loạt kết quả đáng thất vọng, ông đã bị sa thải vào cuối tháng 10.

Jurgen Klopp được bổ nhiệm làm người quản lý của Mainz 05 vào tháng 2 năm 2001. Ông vẫn là người quản lý trong những năm tiếp theo, nhưng vào cuối mùa giải 2006/07, Mainz 05 đã xuống hạng, Klopp chọn ở lại, tuy nhiên, vì họ không thể đạt được sự thăng tiến nên ông đã từ chức.

Xin lỗi, nhưng đừng quan tâm đến quá khứ của Solskjaer - Bóng Đá

 Ole Gunnar Solskjaer cần thời gian để mang lại nhiều sự tích cực với triết lý tấn công của mình tại Man Utd.

Như đã nói ở trên, Solskjaer cũng gặp nhiều khó khăn tại Cardiff nhưng vấn đề chính khi đó chỉ là đại diện tại xứ Wales quá yếu so với mặt bằng chung tại giải Ngoại hạng Anh. Trong khi cựu danh thủ 45 tuổi cũng chỉ mới đến đó và thật khó để các học trò thấm nhuần tư tưởng của ông.

Những ví dụ trên cho thấy một điều rằng Solskjaer dù từng thất bại tại xứ Wales nhưng ông xứng đáng được tin tưởng khi Man Utd quá khác biệt so với Cardiff, họ cũng không thiếu tiền bạc để đưa về những hợp đồng lớn. Quan trọng hơn, huyền thoại 45 tuổi là một Quỷ đỏ đích thực, vì thế hãy cho ông một cơ hội để thể hiện.

Vũ Quang Toản | 11:10 28/12/2018
Chia sẻ