BK Đức – Tây Ban Nha: Trận đấu lớn nhất trong lịch sử “La Furia Roja”


Thủ quân ĐT Tây Ban Nha, Iker Casillas khẳng định rằng trận Bán kết World Cup 2010 sắp tới với Đức là trận đấu lớn nhất trong lịch sử "La Furia Roja" (biệt danh của ĐT Tây Ban Nha).

Thủ thành Casillas – Ảnh: Getty

“Chúng tôi không đến đây để giành vị trí thứ 4. Chúng tôi sẽ chiến đấu hết mình trước người Đức để lọt vào chung kết. Bây giờ chúng tôi chỉ nghĩ về ĐT Đức. Tây Ban Nha đã vượt qua cột mốc Tứ kết, đó là một bước ngoặt nhưng trận đấu với Đức sắp tới mới là trận đấu lớn nhất trong lịch sử bóng đá Tây Ban Nha, hơn cả trận chung kết Euro 2008”, Casillas cho biết trên trang Goal trước khi phân tích về đối thủ.

“Tôi nghĩ Đức có đội hình hay nhất World Cup. Đội mà có thể ghi được 4 bàn vào lưới Argentina và 4 bàn khác trước Anh chắc chắn phải có một điều gì đó đặc biệt. Đức là một đội bóng trẻ với 4 hay 5 cầu thủ được đôn lên từ đội U-21 nhưng lại đang chơi rất thành công và đó là kết quả của một quá trình huấn luyện từ HLV”, Casillas đánh giá.

Còn với Xavi, nhạc trưởng của ĐT Tây Ban Nha cho rằng sự vắng mặt của Thomas Mueller bên phía ĐT Đức là một lợi thế cho đội bóng của anh.

“Đức sở hữu rất nhiều tài năng, đặc biệt là ở tuyến giữa. Mueller không thể thi đấu là một lợi thế cho chúng tôi bởi anh ấy đang đạt phong độ cao. Khedira, Schwensteiger, Oezil, Podolski, và Klose cũng chơi rất hay. Đức cũng là đội bóng kiểm soát bóng nhiều như Tây Ban Nha và họ sẽ cho chúng tôi nhiều khoảng trống để chơi bóng hơn so với Paraguay. Họ cũng rất mạnh trong phản công cùng sự hỗ trợ tích cực từ hai cánh”, tờ AS trích dẫn nhận định của Xavi.

Trong khi đó, tiền vệ cánh Jesus Navas cho rằng khả năng kiểm soát bóng chính là chìa khóa của ĐT Tây Ban Nha trong trận Bán kết với Đức và tự tin rằng La Furia Roja có đủ khả năng để giành quyền chơi trận chung kết.

“ĐT Đức đang chơi rất hay và sẽ là một đối thủ rất khó chơi với Tây Ban Nha. Họ sở hữu những cầu thủ có tốc độ và rất nguy hiểm trong các pha phản công. Nhưng Tây Ban Nha cũng đang chơi rất tốt và nếu chúng tôi giành quyền kiểm soát bóng, chúng tôi sẽ gây ra nhiều nguy hiểm cho họ. Chúng tôi luôn luôn duy trì sự tự tin về khả năng của mình”, Navas phát biểu trên tờ AS.

Bài viết trước đó

Xem tất cả »
Xem tất cả »

PHOTO NỔI BẬT

VIDEO NỔI BẬT