Wilshere và Joe Hart không được dự World Cup có gì đâu mà bất ngờ!

16:00 Thứ tư 16/05/2018

BongDa.com.vn Dư luận đã xôn xao khi Gareth Southgate gạch tên Wilshere và Joe Hart trong danh sách sơ bộ tuyển Anh trước World Cup 2018, dưới đây là những lý do dẫn đến điều này.

Có rất nhiều bài báo đã nói về cuộc cách mạng của Gareth Southgate với bóng đá Anh trong 1 năm trở lại. Với Gareth Southgate, ông đã thẳng tay loại bỏ những công thần, những cầu thủ có kinh nghiệm để lựa chọn những nhân tố phù hợp với lối chơi mình xây dựng không chỉ ở World Cup mà còn cả tương lai. Trường hợp của Wilshere của Joe Hart nằm trong số đó.

 - Bóng Đá

 Tương lai của Wilshere đầy tăm tối. 

Từng được coi là một trong những tài năng trẻ triển vọng nhất bóng đá Anh, nhưng những chấn thương kinh niên đã khiến sự nghiệp của Jack Wilshere ngày một lụn bại. Trận đấu giao hữu gặp Hà Lan hồi tháng 3 năm nay chính là lần đầu tiên cầu thủ Arsenal trở lại ăn cơm tuyển sau khi cùng Tam Sư tham dự Euro 2016. Tưởng như cơ hội tham dự World Cup đã trở lại với cầu thủ 26 tuổi thì phong độ nghèo nàn ở giai đoạn cuối mùa cùng Arsenal khiến anh gần như ngoài nằm kế hoạch của HLV trưởng Gareth Southgate.

Hiếm có HLV nào đủ dũng cảm để mang một cầu thủ có tiền sử chấn thương, đang sổ hữu phong độ không tốt và thậm  chí có thể không được đội bóng chủ quản gia hạn hợp đồng vào tháng 7/2018 đến World Cup cả. Wilshere bây giờ cũng không còn đủ sức trẻ để tạo nên những tình huống ban bật bất ngờ hay những cú dứt điểm trái phá – cái điều anh từng rất giỏi trước đây. Quyết định của Gareth Southgate không quá bất ngờ.

 - Bóng Đá

 Joe Hart hết cơ hội dự World Cup. 

Câu chuyện của Joe Hart lại khác. Anh là người bắt chính cho Tam Sư trong xuyên suốt chiến dịch vòng lại World Cup. Vị trí của anh trên tuyển chỉ thực sự bị ảnh hưởng khi Adrian chiếm lấy suất bắt chính ở West Ham từ tháng 11. Việc ngồi ngoài quá lâu với một cầu thủ đã ngoài 30 khiến khả năng chơi bóng của Joe Hart ngày một đi xuống. Những sai lầm liên tiếp trong 2 trận đấu gặp Burnley và Stoke mà đỉnh điểm là trận thua 1-4 trước Arsenal đã khiến hình ảnh Joe Hart giảm sút rất nhiều trong mắt Southgate.

Đội tuyển Anh cần một thủ môn trẻ và đủ khả năng chơi trong nhiều năm nữa. Những Nick Pope, Butland hay Pickford đều vô cùng triển vọng. Joe Hart nên hiểu, những người đàn em cũng giống anh ngày trước, họ cần môi trường áp lực cao để rèn luyện, thay vì bị kìm hãm bởi lứa cầu thủ đã đi qua bên kia sườn dốc sự nghiệp. Joe Hart nên chấp nhận, Gareth Southgate đang làm những điều tốt nhất cho đội tuyển.

Ngọc Thiện - BongDa.com.vn - TTVN | 15:58 16/05/2018
Chia sẻ

x