WAGs Anh được xem như đại biểu ở World Cup 2018
09:50 Thứ ba 01/05/2018
Nhằm động viên hội vợ, bạn gái cầu thủ Anh (WAGs) đến Nga cổ vũ, LĐBĐ Anh hứa sẽ bảo đảm an ninh cho những người tham gia.

Tuyển Anh có nguy cơ thiếu sự cổ vũ của CĐV, trong đó có vợ và bạn gái cầu thủ, trên khán đài World Cup 2018 khi tình hình ngoại giao Nga - Anh vẫn căng thẳng sau vụ cụ điệp viên hai mang Sergei Skripal bị đầu độc ở Anh.

Các CĐV bóng đá của Anh và Nga nổi tiếng với nạn hooligan mỗi lần tham gia các sự kiện bóng đá. Điều đó càng làm cho những fan Tam sư, nhất là WAGs Anh, e dè trước quyết định sang Nga cổ vũ cho đội nhà.

 - Bóng Đá

 Bạn gái của Alli có thể sang Nga chăm sóc, cổ vũ cho người yêu

 - Bóng Đá

 Rebekah, vợ của tiền đạo Jamie Vardy

Trước tình hình trên, LĐBĐ Anh (FA) hứa sẽ bảo vệ nghiêm ngặt những WAGs Anh đến Nga tham gia cổ vũ. FA cho biết những người thân của cầu thủ và ban huấn luyện sẽ được xem như đại biểu của Anh khi tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Những thông tin về WAGs như nơi ở, thời gian đi lại.... sẽ được bảo mật tuyệt đối.

Tuy nhiên, FA cũng tỏ ra lo ngại WAGs sẽ làm ảnh hưởng đến các cầu thủ trong quá trình tập trung dự World Cup. Trước đó, ở VCK World Cup 2006, cựu HLV Anh Sven Goran Eriksson dường như xả trại cho các WAGs "gần gũi" với cầu thủ trong thời gian diễn ra giải đấu khiến những người ủng hộ Tam sư không hài lòng vì làm ảnh hưởng đến phong độ tuyển thủ!

 - Bóng Đá

 WAGs Anh tại VCK World Cup 2006 diễn ở Đức

Ở World Cup lần này, HLV Southgate muốn có một không khí thoải mái giữa các cầu thủ với người thân của họ. Dự kiến, khu khách sạn của WAGs Anh sẽ cách nơi tập trung của đội tuyển khoảng 30 dặm (khoảng 1 giờ lái xe), vừa gần để họ dễ dàng gặp nhau nhưng cũng vừa xa để họ không làm phiền các ngôi sao tuyển Anh.

Nguồn: NLD.com.vn
Ch. Tuấn | 08:15 01/05/2018