Văn Toàn: Người kế thừa của Công Vinh

15:03 Thứ ba 21/03/2017

(BongDa.com.vn) - Trong đợt tập trung tuyển Việt Nam để chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup lần này, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã có một quyết định khiến nhiều người hài lòng. Đó là quyết định trao chiếc áo số 9 cho Văn Toàn. Hài lòng là bởi Văn Toàn có rất nhiều đặc điểm giống như người tiền bối, Công Vinh.

Vị trí của Công Vinh, Công Phượng hay Tuấn Tài đều có thể đảm nhiệm rất tốt. Trong khi chiếc áo số 10 luôn thuộc về Văn Quyết thì đã có nhiều phỏng đoán rằng, Công Phượng sẽ là người kế nhiệm. Tuấn Tài cũng là một phương án khác nhưng HLV Hữu Thắng đã chọn Văn Toàn, một chân chạy cánh hữu hiệu của tuyển Việt Nam.

 - Bóng Đá

 HLV Hữu Thắng đã quyết định trao gửi chiếc áo số 9 cho Văn Toàn.

Công Vinh luôn được mặc định là trung phong cắm số 1 của tuyển Việt Nam trong khoảng 10 năm nay trước khi anh giã từ sắc áo đỏ. Công Vinh xứng đáng là một số 10 như Lê Huỳnh Đức ngày trước. Nhưng, Công Vinh không phù hợp với số áo ấy như anh từng chia sẻ và Công Vinh chỉ thích số 9. Vì thế, trong 10 năm qua, người ta đã được chứng kiến thương hiệu CV9 nổi danh và trở thành chân sút xuất sắc nhất của đội tuyển trong lịch sử.

Bây giờ, Công Vinh đã trở thành một tượng đài của bóng đá Việt Nam dù anh còn rất trẻ, 31 tuổi. Với 51 bàn thắng có được trong màu áo đỏ, chắc chắn đó sẽ là cột mốc để bất kỳ tiền đạo nào cũng muốn đạt được như Công Vinh. Và, người hâm mộ đều tin rằng, Công Phượng, Tuấn Tài hoặc Đức Chinh là những tiền đạo có thể chinh phục được. Thế nhưng, Văn Toàn mới là tiền đạo cũng có thể vươn tới điều đó.

Ở Văn Toàn, những ai theo dõi tiền đạo này đều có thể nhận ra quá khứ của Công Vinh khi đi trên con đường không bằng phẳng. Cũng bị cái bóng của người bạn đồng trang lứa che mờ nhưng bằng ý chí và nghị lực, Công Vinh và Văn Toàn đã có cách đi rất riêng của mình. Từ Công Vinh, HLV Hữu Thắng đã có được cách gợi ý rất hay khi sử dụng Văn Toàn, đó là đưa tiền đạo này trở thành một tiền đạo chạy cánh phải.

 - Bóng Đá

 Tiền đạo HAGL xứng đáng trở thành người kế thừa của Công Vinh.

Chính cách dùng này, HLV Nguyễn Quốc Tuấn của HAGL cũng mạnh dạn sử dụng Văn Toàn nhiều hơn ở cánh phải và bây giờ, đó là vị trí mặc định của tiền đạo này. Những bàn thắng của Văn Toàn ở tuyển Việt Nam vẫn còn rất nhỏ nhoi và chưa thể so sánh với Công Vinh. Nhưng phía trước Văn Toàn là 10 năm chinh chiến. Nên, không ai dám khẳng định rằng, Văn Toàn không thể trở thành một Công Vinh thứ 2 của bóng đá Việt Nam.

HLV Hữu Thắng luôn có những quyết định ít ai ngờ tới và thường bị nghi ngờ. Nhưng, khi mà hiệu quả từ những quyết định ấy xuất hiện, người ta mới thừa nhận năng lực của HLV này. Quyết định trao chiếc áo số 9 của Công Vinh cho Văn Toàn là một quyết định táo bạo nhưng chắc chắn có lý do dựa trên những gì mà Văn Toàn thể hiện. Sẽ có một chặng đường dài để đánh giá tân số 9 của tuyển Việt Nam nhưng đã có thể nói rằng, Công Vinh sẽ có người kế thừa đáng tin nhất.

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về banbientap@bongda.com.vn. Các quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam

Su Bin - Thể Thao Việt Nam | 14:06 21/03/2017
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục