U23 Việt Nam: Lá cờ đầu của bóng đá Đông Nam Á

10:23 Chủ nhật 21/01/2018 | 11

BongDa.com.vn "Việt Nam đã lấy lại danh dự cho bóng đá Đông Nam Á," đó là những gì bài báo trên trang nhất của hãng thông tấn Fox Sports viết.

Đánh bại đối thủ cực mạnh U23 Iraq trên chấm luân lưu, U23 Việt Nam làm nên điều thần kỳ. Hàng loạt các tờ báo lớn của châu Á đều chúc mừng U23 Việt Nam và bày tỏ sự kinh ngạc. Trong đó, mạnh mẽ nhất có lẽ là hãng thông tấn Fox Sports.

 - Bóng Đá

"Malaysia và Việt Nam đã phục hồi danh dự và sự tôn trọng cho bóng đá Đông Nam Á," cây viết John Duerden viết.

"Việt Nam đã lấy lại danh dự cho bóng đá Đông Nam Á," bài viết trên trang nhất của hãng thông tấn Fox Sports chạy dòng tít lớn. "Malaysia và Việt Nam đã phục hồi danh dự và sự tôn trọng cho bóng đá Đông Nam Á," cây viết John Duerden viết. Nhưng nếu U23 Malaysia thất bại thuyết phục 1-2 trước U23 Hàn Quốc, thì U23 Việt Nam đã đi vào lịch sử.

Chiến thắng 5-3 trên chấm luân lưu sau khi hòa 3-3 ở 120 phút thi đấu kịch tính về là quá xứng đáng cho thầy trò ông Park hang-seo sau những gì diễn ra. Việt Nam là đội đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á lọt vào bán kết U23 châu Á. Chiến tích này có thể coi là vĩ đại nhất nền bóng đá.

 - Bóng Đá

Top 4 đội mạnh nhất châu lục ở cấp độ U23 - cấp độ gần với bóng đá ĐTQG nhất là thành tích trong mơ với bóng đá Việt Nam.

"Biển người ở Hà Nội đã chào đón giờ phút lịch sử này," hãng thông tấn Fox Sports viết tiếp. Các CĐV Đông Nam Á có thể hài lòng với việc lần đầu tiên có hai đội bóng ở khu vực này lọt vào tới tứ kết U23 châu Á. Nhưng Việt Nam còn đi xa hơn. Top 4 đội mạnh nhất châu lục ở cấp độ U23 - cấp độ gần với bóng đá ĐTQG nhất là thành tích trong mơ với bóng đá Việt Nam. Cả châu lục đều kinh ngạc.

Chiến thắng này có thể mang lại sự tự tin cho cả một khu vực được xem là 'vùng trũng' của bóng đá thế giới. Nếu Việt Nam làm được, tại sao các đội bóng khác không thể? Những tuần vừa qua đã chứng minh, bóng đá Đông Nam Á có thể chơi sòng phẳng với các nền bóng đá mạnh nhất châu lục, mà những gì Việt Nam đã làm là minh chứng đậm nét.

U23 Việt Nam đã chơi một trận đấu tuyệt vời. Phòng ngự chủ động, tấn công sắc sảo và không hề thua kém đối thủ Iraq, ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch và đã hạ một đội bóng Đông Nam Á khác là U23 Malaysia đậm đà ở trận khai mạc.

 - Bóng Đá

U23 Việt Nam: Lá cờ đầu của bóng đá Đông Nam Á

Sau khi thua Hàn Quốc 1-2 đầy đáng tiếc ở trận ra qua, U23 Việt Nam đã thắng Úc 1-0, hòa Syria 0-0 và thắng đội bóng cực mạnh Iraq ở tứ kết U23 châu Á. Cả châu lục bây giờ sẽ phải nhìn lại, đánh giá lại sức mạnh của bóng đá Đông Nam Á, với lá cờ đầu là U23 Việt Nam. "Sự tôn trọng đã trở lại," cây viết John Duerden không ngớt lời khen ngợi.

U23 Việt Nam sẽ gặp U23 Qatar ở trận đấu bán kết vào lúc 18h30 (giờ Việt Nam) ngày 23/01. Cặp đấu còn lại diễn ra giữa U23 Uzbekistan và U23 Hàn Quốc. Các trận tranh huy chương đồng và chung kết sẽ diễn ra vào các ngày 26 và 27/01.

Xem lại chiến thắng lịch sử của U23 Việt Nam:

Phương Thư - BongDa.com.vn - TTVN | 10:22 21/01/2018
Chia sẻ

x