'Tưởng tượng' penalty, trọng tài bị FIFA treo còi vĩnh viễn

11:18 Thứ ba 21/03/2017 | 2

Trọng tài Joseph Lamptey vừa bị cấm tham gia các hoạt động liên quan đến bóng đá đến cuối đời vì những sai phạm cách đây 4 tháng.

Theo kết quả cuộc điều tra mới nhất, FIFA đã treo còi vĩnh viễn trọng tài Joseph Lamptey vì những sai phạm ở trận đấu giữa Nam Phi và Senegal trong khuôn khổ lượt trận thứ 2 bảng D vòng sơ loại World Cup 2018 khu vực châu Phi.

Cụ thể, Joseph Lamptey đã cho chủ nhà Nam Phi hưởng quả 11 m ở phút 40 dù bóng không chạm tay bất kỳ một cầu thủ phòng ngự nào bên phía đội khách Senegal. Quyết định này trực tiếp giúp Nam Phi giành thắng lợi 2-1 và có lợi thế trong cuộc đua giành vé vào vòng kế tiếp.

Một thông báo được FIFA công bố có nội dung như sau: "Ủy ban kỷ luật FIFA chính thức cấm trọng tài Joseph Lamptey tham gia các hoạt động liên quan đến bóng đá ở bất kỳ cấp độ nào".

"Theo kết luận từ cơ quan điều tra, Joseph đã có hành vi bất hợp pháp ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả trận đấu giữa Nam Phi và Senegal ở vòng loại World Cup 2018 vào ngày 12/11/2016."

Joseph Lamptey năm nay mới 42 tuổi. Ông từng cầm còi ở các trận bóng đá tại Thế vận hội 2016 và giải vô địch quốc gia Ghana.

Bên cạnh đó, Liên đoàn bóng đá thế giới cam kết sẽ làm hết sức để bảo vệ sự công bằng trong môn thể thao vua và tuyên bố sẽ không khoan nhượng đối với bất kỳ hành vi nào nhằm mục đích thao túng kết quả trận đấu.

Nguồn: Zing.vn
Dũng Sĩ | 10:10 21/03/2017
Tin nên đọc
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục