Treo giò 20 trận, phạt 85 triệu đồng, “máy chém” Ngọc Đức đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam

23:26 Thứ sáu 27/07/2018

BongDa.com.vn Với những gì đã tạo ra trên sân cỏ V-League, "máy chém" Sầm Ngọc Đức đã và đang đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam với án treo giò 20 trận, nhận 85 triệu đồng tiền phạt.

Treo giò 20 trận, phạt 85 triệu đồng, “máy chém” Ngọc Đức đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam - Bóng Đá

Sầm Ngọc Đức phạm lỗi thô bạo với Thế Dương trên sân Thống Nhất. Ảnh: Đình Viên. 

Cụ thể, sau vòng 20 VFF đã quyết định phạt cầu thủ Sầm Ngọc Đức (CLB TP.HCM) 35 triệu đồng, "treo giò" 8 trận do có pha vào bóng bạo lực với Thế Hưng (Than Quảng Ninh) trong trận đấu diễn ra trên sân Thống Nhất. Được biết, lỗi của Sầm Ngọc Đức ghi rõ là "có hành vi cố tình xâm phạm thân thể" đối với cầu thủ Nguyễn Thế Hưng (Than Quảng Ninh).

 - Bóng Đá

Sầm Ngọc Đức đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam với những án phạt nghiêm minh của VFF. Ảnh: Đình Viên. 

Trước đó, tại vòng 1/8 Cup Quốc gia khi TP.HCM gặp SLNA trên sân Vinh, Sầm Ngọc Đức lại có pha vào bóng bằng cả hai chân rất nguy hiểm với tiền vệ Phan Văn Đức. Cầu thủ của TP.HCM sau đó nhận án phạt nguội treo giò 4 trận cùng số tiền phạt 20 triệu đồng từ Ban kỷ luật VFF.

Còn nhớ khi khoác áo CLB bóng đá Hà Nội, Sầm Ngọc Đức cũng là cầu thủ nhận án phạt nặng nhất V-League 2017. Cụ thể, tháng 6 năm ngoái khi còn khoác áo CLB Hà Nội, Sầm Ngọc Đức nhận án phạt treo giò 8 trận, nộp tiền 30 triệu cùng việc có trách nhiệm thanh toán toàn bộ chi phí chữa trị chấn thương cho cầu thủ Nguyễn Anh Hùng của CLB Hải Phòng vì có pha vào bóng bằng cả 2 chân.

Treo giò 20 trận, phạt 85 triệu đồng, “máy chém” Ngọc Đức đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam - Bóng Đá

Sầm Ngọc Đức đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam với 20 trận treo giò và 85 triệu đồng tiền phạt. Ảnh: Đình Viên. 

Như vậy, 2 mùa giải trở lại đây Sầm Ngọc Đức đã nhận 3 án kỷ lục của bóng đá Việt Nam. Cụ thể, cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo VST của Nghệ An nhận tổng cộng 20 trận án treo, bị phạt đến 85 triệu đồng. Lối chơi thô bạo của Sầm Ngọc Đức phần nhiều đã ảnh hưởng đến hình ảnh của CLB bóng đá TP.HCM. Và thực tế Ngọc Đức cũng chịu không ít lời chỉ trích của dư luận cũng như các fan của đội bóng mang tên Bác.

Theo một nguồn tin bên lề, Sâm Ngọc Đức có biểu hiện “tẩy thẻ” bởi bản thân cầu thủ người Nghệ An không ưa gì HLV Toshiya Miura, nhiều lần cựu tuyển thủ Quốc gia phản ứng ra mặt. Thực tế, khoác áo CLB TP.HCM mùa giải 2018, Ngọc Đức được Công Vinh đưa về, tuy nhiên hiện tại Công Vinh đã chia tay đội bóng chủ sân Thống Nhất. Và khi sơ đồ chiến thuật, cách bố trí con người không phù hợp, rất nhiều thông tin cho rằng “máy chém” Ngọc Đức "bật" lại ông thầy người Nhật Bản để tìm bên đỗ mới.

Phương Nam | 23:00 27/07/2018
Chia sẻ