Trang chủ 1348518 Theo dòng sự kiện 1348518 Cầu thủ Ninh Bình cá độ 1348518 Thủ môn Mạnh Dũng: “Họ hùa nhau dựng kịch bản, vu tôi là chủ mưu làm độ”

Thủ môn Mạnh Dũng: “Họ hùa nhau dựng kịch bản, vu tôi là chủ mưu làm độ”

Trao đổi với phóng viên sáng nay 14-4, thủ môn Nguyễn Mạnh Dũng cho rằng đang có một âm mưu từ nhóm cầu thủ Vissai Ninh Bình cùng quê Nam Định, cùng hùa nhau đổ tội cho anh là chủ mưu trong vụ cá độ, dàn xếp tỷ số đang gây xôn xao dư luận.

* PV: Có thông tin nói Nguyễn Mạnh Dũng mới là người chủ mưu vụ cá độ, chứ không phải tiền vệ Trần Mạnh Dũng – như thông tin một số báo dẫn nguồn từ kết quả điều tra ban đầu của cơ quan công an. Dũng nói sao về thông tin này?

Thủ môn Nguyễn Mạnh Dũng: Đây là một âm mưu. Theo tôi được biết, ngày thứ 7 tuần rồi (12-4), một nhóm 4 cầu thủ cùng quê Nam Định gặp nhau họp bàn, chủ động lên cơ quan công an khai lại. Nhóm cầu thủ này hùa nhau cùng đổ tội cho tôi là chủ mưu. Ngày chủ nhật (13-4), nhóm này đã lên khai lại với công an.

*Anh có biết gì về lời khai của nhóm cầu thủ này không, tại sao lại khẳng định họ hùa nhau đổ tội cho mình?

Sáng nay tôi mới đọc báo và biết có thông tin nhóm cầu thủ khai lại, đổ cho tôi là chủ mưu. Tôi cũng không nắm được lời khai cụ thể của họ, nhưng tôi biết được họ hùa nhau đẩy tội cho tôi.

Trước đó, nhóm cầu thủ Nam Định kia trước đó có nói với tôi: "Thôi em (thủ môn Nguyễn Mạnh Dũng) nhận em là chủ mưu đi. Em hãy khai là có gọi liên hệ đặt độ cho người nọ người kia (ý chỉ Đào Đức Lợi – đối tượng nhận cá độ từ nhóm cầu thủ)". Nhưng thực tế tôi không có gọi. Họ bảo bọn em khai thế rồi, anh khai thế đi, cứ nhận chủ mưu đi, cho khớp lời khai.

Thủ môn Nguyễn Mạnh Dũng

*Phía cơ quan điều tra có triệu tập Dũng lên để khai lại không?

Công an đã gọi tôi lên khai lại vào chủ nhật vừa rồi.

*Dũng đã khai gì trong lần khai lại này?

Tôi khai giống như lần trước. Nói hết sự thật và không nhận mình là chủ mưu. Vì bản thân tôi có làm đâu mà tôi nhận.

*Dũng có chứng cơ nào khẳng định nhóm cầu thủ Nam Định kia đã thỏa thuận và "nhờ" Dũng nhận tội chủ mưu không?

Họ không ép. Nhưng tôi không tham gia vụ này nên nhất quyết không nhận.

*Theo thông tin ban đầu, Dũng đã nhận 75 triệu đồng và trao trả số tiền này cho cơ quan công an. Sự thật ra sao?

Từ đầu đến giờ tôi không nhận tiền. Trong bản khai tôi cũng khai không nhận một đồng nào. Dù Trần Mạnh Dũng (tiền vệ) nhiều lần đề nghị sẽ đưa em tiền, nhưng tôi không nhận. Thông tin nói tôi nhận số tiền 75 triệu có thể do Mạnh Dũng khai (?).

*Dũng muốn nói gì vào lúc này?

Nhóm cầu thủ kia họp bàn lại với nhau để dựng lên một kịch bản tôi là người chủ mưu làm độ. Tôi đã thành khẩn khai báo hết mọi chuyện mà tôi biết. Mong cơ quan điều tra sẽ làm sáng tỏ.

Nguồn: Thuần Thư - Báo An ninh Thủ đô