Thầy Park đã tìm ra người thay Văn Thanh ở vị trí hậu vệ phải?

17:25 Thứ ba 23/10/2018

BongDa.com.vn Ngày hôm qua, đội tuyển quốc gia Việt Nam đã có trận giao hữu với Incheon United trên đất Hàn Quốc.

Và huấn luyện viên Park Hang-seo đã tạo ra một chút bất ngờ khi ông bố trí Trọng Hoàng chơi như một hậu vệ cánh phải, nơi mà Văn Thanh chắc chắn không góp mặt (chấn thương). Trước đó, Minh Vương và Văn Đức từng đảm nhiệm khu vực này ở các buổi tập.

Thầy Park đã tìm ra người thay Văn Thanh ở vị trí hậu vệ phải? - Bóng Đá

 Trọng Hoàng là người tiếp theo được thử nghiệm ở vị trí hậu vệ phải.

Trên hàng tấn công có sự xuất hiện của tân binh Tiến Linh cùng 'quả bóng vàng' Thanh Trung  và Công Phượng. Phía dưới là cặp tiền vệ trung tâm Quang Hải - Đỗ Hùng Dũng. Còn lại bộ ba trung vệ được ra sân là Đình Trọng, Ngọc Hải, Duy Mạnh.

Tuy nhiên, sang hiệp hai, đội tuyển có sự xáo trộn khi Văn Thành (một trong hai hậu vệ phải thuần tuý được triệu tập) đá hậu vệ phải, trong khi hai đàn anh Văn Quyết và Anh Đức chơi trên hàng tấn công. Điều này dường như đã ảnh hưởng đến lối chơi chung và tỉ số 2-1 phản ánh thế trận trên sân.

HLV Park Hang-seo vẫn còn một vài trận giao hữu nữa để chọn ra người ưng ý nhất bên phía cánh phải. Dù vậy, Trọng Hoàng vẫn luôn được biết đến là một cầu thủ có nền tảng thể lực sung mãn và anh cũng có nhiều kinh nghiệm hơn các đàn em nhờ nhiều năm ăn cơm tuyển.

Vấn đề duy nhất mà chiến lược gia người Hàn có thể phải lo ngại là lối chơi lăn xả của tiền vệ gốc Nghệ An đôi khi khiến đội nhà gặp khó vì thiếu người. Do đó, mọi chuyện vẫn đang dừng ở mức thử nghiệm và vẫn cần phải chờ thêm để biết được sự lựa chọn của thầy Park.

Vũ Quang Toản | 16:55 23/10/2018
Chia sẻ