Thắng luân lưu vẫn bị loại bởi sai lầm hy hữu của trọng tài

11:26 Thứ năm 12/10/2017

Giành chiến thắng 5-4 ở loạt sút luân lưu cân não, FC Lisse tưởng như cầm chắc tấm vé đi tiếp tại cúp Quốc gia Hà Lan. Tuy nhiên, mọi chuyện nhanh chóng xoay chiều.

Những người yêu mến FC Lisse – đội bóng đang thi đấu tại giải hạng 3 Hà Lan – chắc hẳn vẫn còn chưa hết ấm ức với công tác trọng tài tại KNVB Cup (tương đương cúp Quốc gia Hà Lan). Ngày 20/9, Lisse đánh bại đối thủ thuộc giải hạng 5, HSV Hoek, 5-4 ở loạt sút luân lưu sau khi cả hai đội hòa 2-2 ở thời gian chính thức và hai hiệp phụ.

Chiến thắng nhọc nhằn khiến tấm vé đi tiếp vào vòng 2 KNVB Cup trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều với các thành viên Lisse và những cổ động viên trung thành. Nhưng, niềm vui ngắn chẳng tày gang.

Lisse nhận thông tin sét đánh từ ban tổ chức giải đấu, kết quả loạt luân lưu không được công nhận. Theo người phát ngôn của Liên đoàn bóng đá Hà Lan, trọng tài điều khiển trận đấu đã mắc sai lầm tai hại khi điều khiển loạt sút cân não.

 - Bóng Đá

 FC Lisse (áo vàng) bị loại tức tưởi ở loạt sút luân lưu được tổ chức lại.

Cụ thể, không rõ vì lý do gì, “ông vua áo đen” quyết định cho hai đội thực hiện loạt sút theo công thức mới ABBA (đội A sút 1 quả đầu tiên, trước khi đội B thực hiện 2 loạt sút liên tiếp và nhường lại 2 quả đá sau đó cho đội A) thay vì cách thức truyền thống như trong điều lệ giải đấu.

Không chấp nhận chiến thắng bị tước trắng trợn, ban lãnh đạo Lisse đã kiện ban tổ chức KNVB ra tòa án thể thao. Tuy nhiên, nỗ lực của đội bóng hạng 3 bất thành và loạt sút luân lưu được tổ chức lại sau trận đấu trên 3 tuần.

Có lẽ do tâm lý không tốt, đội chủ sân Sportpark Ter Specke nhận thất bại 5-6 ở loạt đá lại và chính thức nhường tấm vé đi tiếp cho HSV Hoek trong sự tức giận xen lẫn ấm ức. Nếu giành vé vào vòng 2, Lisse sẽ có cơ hội chạm trán những “ông lớn” như Ajax Amsterdam, PSV Eindhoven hay Feyenoord. Cơ hội kiếm bộn tiền trong suốt cả mùa đã bị hủy hoại chỉ bởi sai lầm đáng trách của trọng tài.

Nguồn: Zing.vn
Thành Quảng | 10:08 12/10/2017
Chia sẻ