'Southgate cần thêm 1 cầu thủ nữa để vào chung kết World Cup'

07:37 Thứ năm 12/07/2018

BongDa.com.vn Đội tuyển Anh thiếu đi một tiền vệ có khả năng sáng tạo, một tiền vệ có thể thay đổi cục diện của trận đấu.

Đội tuyển Anh đã lỡ cơ hội vào chơi trận chung kết sau khi nhận thất bại 1-2 trước Croatia, bàn thắng quyết định được ghi do công của Mario Mandzukic ở hiệp phụ. Một thất bại đau đớn với thầy trò Gareth Southgate, nhưng là niềm hân hoan tột độ cho lần đầu tiên vào chung kết của người Croatia.

'Southgate cần thêm 1 cầu thủ nữa để vào chung kết World Cup' - Bóng Đá

Bàn thắng quyết dịnh của Mandzukic ở hiệp phụ khiến giấc mơ chung kết của người Anh tan biến.

Chia sẻ về trận đấu, cựu cầu thủ Arsenal và đội tuyển Anh, Lee Dixon đã đưa ra những nhận định về lí do thất bại của đội nhà. Ông nhấn mạnh việc Tam Sư thiếu đi một chân chuyền bóng sáng tạo, người có thể gây đột biến cao trong các tình huống quyết định:

"Tôi tin chắc rằng Southgate đã nghiên cứu mọi thứ rất kỹ."

"Có nhiều điều tích cực ở giải đấu năm nay, nhưng có một điều tôi thấy họ vẫn còn thiếu đó là một tiền vệ sáng tạo, người có thể luân chuyển bóng và mở ra khoảng trống cho các đồng đội trong tình thế trận đấu đang rất chặt chẽ."

'Southgate cần thêm 1 cầu thủ nữa để vào chung kết World Cup' - Bóng Đá

Cựu trung vệ Lee Dixon nhấn mạnh việc tuyển Anh thiếu đi một tiền vệ sáng tạo.

"Thiếu đi một người như vậy, họ đã không thể đánh bại được đối thủ của mình."

"Tôi biết đã quá muộn khi đưa ra nhận định này. Đây sẽ là thời gian dành cho người hâm mộ, những người đã dõi theo đội tuyển trong suốt một chặng đường dài. Tôi không nghĩ vì một thất bại mà họ sẽ quay lưng với đội tuyển, đội nhà đã làm được nhiều hơn những gì đã đặt ra."

Một cách nhìn nhận đúng đắn, những lời động viên kịp thời và lời khuyên đúng lúc, Lee Dixon phần nào làm nguôi ngoai nỗi buồn của cả một dân tộc. Đội tuyển Anh sẽ còn một trận tranh hạng Ba với Bỉ, diễn ra ít ngày tới đây, một trận đấu của những đội bóng lỗi hẹn với chung kết nhưng mang ý nghĩa chiến thắng vô cùng to lớn.

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về banbientap@bongda.com.vn. Các quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam

Tùng Nguyễn | 06:52 12/07/2018
Chia sẻ