MỚI NHẤT :

SỐC: Mo Salah bắt tay với lãnh đạo bị cáo buộc tội ác chiến tranh

10:12 Thứ tư 13/06/2018

BongDa.com.vn Ngôi sao của các Pharaoh đang tập trung hồi phục chấn thương nhằm đạt phong độ cao nhất tại World Cup 2018. Tuy nhiên, anh cũng rất biết cách "PR" cho cá nhân trước giải đấu.

Theo thông tin từ tờ báo The Sun của Anh cho hay, ngôi sao của đội chủ sân Anfield và đội tuyển quốc gia Ai Cập, Mohamed Salah đã bắt tay và mỉm cười cùng với Ramzan Kadyrov.

Ramzan Kadyrov là chính khách Chechnya, đồng thời là người đứng đầu Chechnya thuộc Nga. Tháng 2 năm 2007, ông lên thay thế Alu Alkhanov làm tổng thống ở tuổi 30.

SỐC: Mo Salah bắt tay với lãnh đạo bị cáo buộc tội ác chiến tranh - Bóng Đá

 Mohamed Salah cùng với Tổng thống Chechnya, Ramzan Kadyrov (người đàn ông bên phải.

Salah bị bắt gặp đang bắt tay và thân thiện với Kadyrov tại khu tập luyện của đội tuyển quốc gia.

"Salah là một ngôi sao ở Ai Cập và trên toàn thế giới. Anh ấy đã đánh thức giấc mơ của chính mình và người dân ở quê hương khi góp mặt ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh," người đứng đầu Chechnya phát biểu với The Sun tại Gronzy, thủ đô của nước cộng hoà.

Kadyrov nhận được sự ủng hộ lớn từ tổng thống Nga, Vladimir Putin cho vị trí tổng thống của mình. Ông nổi tiếng với đường lối cai trị cứng rắn và thường lên án các nhóm ủng hộ nhân quyền.

Theo nhiều nguồn tin địa phương, Kadyrov đã đích thân đến khách sạn nơi toàn đội tuyển Ai Cập trú ngụ và đưa ngôi sao 25 tuổi đến sân vận động trước 8000 người hâm mộ.

Đại diện đến từ châu Phi quyết định chọn Gronzy làm nơi đóng quân và tập luyện, nhằm mục đích tránh xa giới truyền thông và có một sự chuẩn bị chu đáo nhất cho lần tái xuất World Cup sau 28 năm chờ đợi.

Trong khi đó, Tổng thống Chechnya Ramzan Kadyrov, là một người rất hâm mộ môn võ thuật tổng hợp MMA (Martial Martial Arts).

Dưới sự cai trị của người đàn ông 41 tuổi, đạo Hồi đã được phục hồi ở xứ Chechnya. Các nhà thờ Hồi giáo đã mọc lên khắp nơi từ các ngôi làng bị phá huỷ trong suốt hai cuộc thế chiến trong thời kì Liên Xô cũ.

Tajeddine Soultane, quản lí mới ở khách sạn nơi Salah và đồng đội đóng quân cho biết: "Họ lựa chọn nơi đây vì đất nước Chechnya có thể giúp họ tránh khỏi những phiền phức không cần thiết. Thực phẩm Halal có lẽ là thứ phù hợp với pháp luật Hồi giáo nhất.".

Đội tuyển quốc gia Ai Cập nằm ở A World Cup 2018 với các đội Nga, Uruguay và Ả Rập Xê Út. Họ lần lượt đối đầu với Uruguay (15/6), Nga (20/6). Ả Rập Xê Út (25/6).

DANH SÁCH 23 CẦU THỦ AI CẬP THAM DỰ WORLD CUP 2018:

THỦ MÔN: ESSAM ELHADARY, SHERIF EKRAMY, MOHAMED ELSHENAWY.

HẬU VỆ: ALI GABR, AHMED ELMOHAMADY, AHMED HEGAZY, AHMED FATHI, AYMAN ASHRAF, MOHAMED ABDELSHAFY, MAHMOUD HAMDY, SAMIR SAAD.

TIỀN VỆ: OMAR GABER, SAM MORSY, TAREK HAMED, MOHAMED ELNENY, ABDALLA SAID, TREZEGUET.

TIỀN ĐẠO: MARWAN MOHSEN, MOHAMED SALAH, KAHRABA, RAMADAN SOBHY, SHIKABALA, AMR WARDA. 

Anh Nguyễn | 09:30 13/06/2018
Chia sẻ