Ronaldo sắp là 'cầu thủ 100 triệu euro' đầu tiên

16:40 Thứ hai 14/11/2016 | 3

BongDa.com.vn Sau 2 bản hợp đồng khủng ký kết với Real Madrid và Nike, Cristiano Ronaldo sắp sửa trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử nhận được 100 triệu euro/năm.

Như đã đưa tin, Real Madrid vừa đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng với Cristiano Ronaldo đến tận năm 2021. Nhiều nguồn tin khẳng định, siêu sao người Bồ Đào Nha sẽ nhận mức lương mức lương 500.000 bảng/tuần (sau thuế), nâng giá trị hợp đồng lên tới 225 triệu bảng. 

ronaldo

 Ronaldo ngày càng giàu sụ. Ảnh: Internet.

Tuy nhiên, nhiêu đó thôi là chưa đủ. Cụ thể, Ronaldo sẽ tiếp tục 'đút túi' thêm một số tiền khổng lồ với hãng Nike. Theo đó, tờ Daily Mail xác nhận, cựu ngôi sao Manchester United đã đồng ý ký hợp đồng trọn đời trị giá 1 tỷ bảng với hãng trang phục thể thao này.

Như vậy, CR7 trở thành đối tác quảng cáo giá trị bậc nhất của Nike, với mức thu nhập 24 triệu USD/năm. Theo tính toán, nếu Cristiano Ronaldo vẫn duy trì được khả năng kiếm tiền như vậy, rất có khả năng anh sẽ trở thành tỷ phú bóng đá đầu tiên trên thế giới.

Trước khi ký 2 siêu hợp đồng kể trên, tổng số tiền Ronaldo kiếm được đã lên tới 535,3 triệu euro (trước thuế), và sau khi trừ thuế, anh sở hữu khoảng 205 triệu euro. Và nếu tính từ thời điểm này, Ronaldo có thể đút túi số tiền lên đến 50 triệu euro/năm.

Ngoài bản hợp đồng với Real Madrid, thêm cả Nike và những hợp đồng quảng cáo đắt giá khác, chắc chắn siêu sao người Bồ Đào Nha sẽ vượt ngưỡng thu nhập 100 triệu euro/năm sau khi kết thúc năm 2016. Trong làng thể thao, Tiger Wood là VĐV đầu tiên cán mốc khối tài sản khổng lồ và CR7 sẽ là cầu thủ đầu tiên ở làng túc cầu làm được điều này.

Video quảng cáo của Ronaldo cho hãng Nike:

Tiểu Lam - Thể thao Việt Nam | 16:32 14/11/2016
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục