Quan điểm chuyên gia: Kylian Mbappe là độc nhất vô nhị

19:56 Thứ tư 06/12/2017

BongDa.com.vn "Kylian Mbappe đến từ một hành tinh khác, nhưng vẫn còn có thể tiến bộ hơn nữa," Marcel Desailly - cựu cầu thủ Pháp và Chelsea nói về tiền đạo đồng hương.

Trên mục bình luận chính của tờ France Football, Marcel Desailly, người có nhiều năm đóng vai trò đào tạo trẻ và là chuyên gia của bóng đá Pháp bày tỏ sự kinh ngạc với tài năng của Kylian Mbappe. Sau khi Kylian Mbappe chinh phục hàng loạt cột mốc đáng kinh ngạc.

 - Bóng Đá

Kylian Mbappe chinh phục hàng loạt cột mốc đáng kinh ngạc.

"Ở tuổi đó, Kylian Mbappe không cần phải chứng minh tài năng, hay sự đặc biệt của cậu ấy," Marcel Desailly nói. 18 tuổi 11 tháng 15 ngày, Kylian Mbappe đã trở thành cầu thủ trẻ tuổi nhất lịch sử Champions League chạm cột mốc 10 bàn thắng tại giải đấu danh giá này.

"Điều đầu tiên cậu ấy cần làm, chỉ là chứng minh cậu ấy có thể thi đấu cho đội tuyển quốc gia, trở thành người dẫn đầu. Nhưng ngay cả vấn đề đó cũng là không cần thiết. Hãy cứ chơi tốt đi đã. Neymar, Cristiano Ronaldo hay [Lionel] Messi, [Luis] Suarez đều đã từng làm điều đó.

Họ đã trở thành những nhân tố chủ chốt (của ĐTQG). Mbappe vẫn chưa có điều này. Cậu ấy chỉ vừa mới tới (trong ngôi đền huyền thoại - ND). Cậu ấy chỉ là một cầu thủ trẻ với nhiều tiềm năng hứa hẹn. Neymar đã có điều đó, nhưng Mbappe thì chưa.

 - Bóng Đá

Kylian Mbappe cần chứng minh ở cấp độ đội tuyển quốc gia, trở thành người dẫn đầu. 

"Mbappe đến từ hành tinh khác. Có tiềm năng không tưởng, nhưng vẫn còn thời gian và nhiều điều khẳng định." Nhưng trước Desailly, HLV trưởng Arsenal, Arsene Wenger từng khẳng định như đinh đóng cột trong buổi bình luận về ĐTQG Pháp ở vòng loại World Cup, rằng "Mbappe sẽ là Pele mới".

"Cậu ấy có thể trở thành Pele mới," Wenger nói. "Tiềm năng của cậu ấy là không giới hạn. Cậu ấy có thể phát triển vượt bậc mà không ai ngờ tới. Chúng ta có thể thấy tài năng của cậu ấy. Từ những bước chạy, bước di chuyển và đưa ra quyết định khác nhau. Cậu ấy có thể ghi bàn, nhưng cũng có thể tạo ra các cơ hội. Chỉ những cầu thủ hàng đầu làm được điều đó."

 - Bóng Đá

Kylian Mbappe là độc nhất vô nhị

Hầu hết các chuyên gia của bóng đá châu Âu đều có chung nhận định, Mbappe có tiềm năng giống như Thierry Henry. Tuy nhiên, Lionel Messi hay Pele có lẽ là đích đến cao hơn cho cầu thủ.

Mùa này, Mbappe đã có 4 lần nổ súng cho PSG tại Champions League và hầu hết trong số đó là các bàn thắng quan trọng. Mùa trước, cầu thủ này cũng đóng vai trò quan trọng cho AS Monaco. Tính tổng cộng, anh đã có 10 bàn và 3 kiến tạo sau 14 lần đầu tiên chơi ở Champions League.

Hè vừa rồi, PSG - CLB thủ đô Pháp đã mượn thành công Mbappe từ AS Monaco theo bản hợp đồng có thời hạn 1 năm, kèm điều khoản bắt buộc mua đứt với giá 180 triệu euro vào mùa Hè năm tới. Cầu thủ có thể hưởng lương tới 15 triệu euro/năm ở PSG.

Màn trình diễn của Mbappe đêm qua vs Bayern Munich:

Phương Thư - BongDa.com.vn - TTVN | 16:13 06/12/2017
Chia sẻ